Đồ cho bé

Cách nhận biết mẫu quần áo trẻ em Trung Quốc

Quần áo trẻ em Trung Quốc được nhập về Việt Nam khá nhiều, hầu hết đều là những sản phẩm phần lớn chứa chất độc hại, gây dị ứng, ung thư da gây nguy hiểm tới các bé, và khiến cho mẹ hoang mang. Vậy làm thế nào để nhận biết được sản phẩm không có chất lượng khi chọn mua đồ cho bé. Tìm hiểu một số tác hại của quần áo Trung Quốc và cách nhận biết dưới đây sẽ giúp mẹ tránh được những sản phẩm gây hại cho bé.

cach-nhan-biet-mau-quan-ao-tre-em-trung-quoc_httpthoitrangmebe-com-vn
Cách nhận biết mẫu quần áo trẻ em Trung Quốc

Tác hại của quần áo trẻ em Trung quốc

Mầm mống gây ung thư

Tổ chức môi trường hòa bình xanh( GreenPeace) đã phân tích hơn 85 mẫu quần áo thì phát hiện ra có hơn nửa sản phẩm chứa chất độc hại NPE, đây là loại chất độc gây rối loạn và phá hủy hormone, tiền đề cho bệnh ung thư và tác động xấu tới hệ thần kinh, hệ sinh sản

Quần áo gây dị ứng da, viêm nhiễm

Hầu hết mẫu đồng phục học sinh được kiểm nghiệm đều không đạt tiêu chuẩn chất lượng và chứa độc tố aronmatic. Theo TS. Đặng Chí Hiền – Viện công nghệ hóa học (TP HCM) cho biết, Hợp chất aronmatic thuộc nhóm aronmatic amin thơm sử dụng trong công đoạn nhuộm quần áo, có thể dễ dàng thâm nhập vào quần áo, gây kích ứng da, mẩn ngứa, dị ứng, viêm nhiễm, và có thể có mầm mống ung thư rất nguy hiểm

Buồn nôn và khó thở

Ngoài ra, những lại quần áo này được phun độc chất Phooc-Môn để diệt khuẩn. Khi trẻ em tiếp xúc ở nồng độ thấp có thể gây dị ứng, tiếp xúc giác mạc thì gây phồng rộp giác mạc, kích ứng mũi họng gây chảy nước mắt, hắt xì. Nguy hiểm hơn là, lượng phooc môn nồng độ cao sẽ gây ra triệu chứng buồn nôn, khó thở cho bé

Nhận biết quần áo trẻ em từ Trung Quốc có độc tố

Mẫu quần áo trẻ em Trung Quốc có chứa độc chất Phooc-Môn: thì sẽ có mùi khó ngửi, hăng như mùi tương hạt cải, nếu ai từng ăn tương hạt cải rất dễ nhận ra mùi này.

Quần áo có mầu sắc sặc sỡ, lòe loẹt: Tuy không phải là tất cả nhưng quần áo Trung Quốc thường có màu sắc sặc sỡ, có chất làm sáng dạ quang hay in màu rất bắt mắt. Khi đi mua quần áo bạn nên cẩn thận với những loại quần áo này.

Phòng tránh nhiễm độc từ quần áo Trung Quốc như thế nào?

Không may mua phải sản phẩm đối với quần áo bắt buộc phải giặt trước khi mặc, phơi phóng nơi thoáng đãng, nhiều nắng cho chất phooc môn bay đi nhiều hơn.

Ngoài ra, không nên để trong tủ kín mà phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời một vài ngày sau đó để ở nơi thoáng mát đảm bảo cho các độc tố được bay hơi rồi mới cất vào tủ quần áo.

Chọn mua những quần áo trẻ em màu nhạt, không có chất làm sáng dạ quang, màu sắc sặc sỡ.

Tốt nhất là các mẹ có con nhỏ nên chọn mua quần áo được sản xuất tại Việt Nam như quần áo vnxk, quần áo Made in Việt Nam có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, ghi đầy đủ thành phần nguyên liệu.

Một số cách nhận biết, sự nguy hại cũng như lời khuyên về quần áo trẻ em Trung Quốc sẽ giúp mẹ nhận biết dễ dàng và có sự lựa chọn hợp lý cho bé con nhà mình. Ngoài ra, tham khảo một số sản phẩm dành cho bé hàng VNXK trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp đồ cho mẹ và bé đảm bảo chính hãng 100%. Hãy đến để được tư vấn hỗ trợ cụ thể