Uncategorized

Cẩm nang dành cho cha mẹ khi bé khóc

Trong khoảng thời gian này, bạn cần lánh xa tiếng khóc của bé và xả hơi trong giây lát. Chẳng hạn bạn đi tản bộ quanh vườn, hoặc ngồi ở 1 phòng khác uống trà sau đó quay lại với bé. Mở nhạc êm dịu trong phòng của bé cũng có thể dỗ bé nằm yên. Nếu sau 5 phút bé vẫn tiếp tục quấy khóc bạn cần quay lại, bồng bé và đặt vào giường, sau đó lại rời khỏi phòng chừng 5 phút nữa.
Cẩm nang dành cho cha mẹ
Dỗ trẻ
Là cha mẹ chẳng ai lại có thể thờ ơ khi thấy con khóc, nhưng nếu bé cứ khóc liên tục sẽ khiến cho cha mẹ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi hơn. Có thể bạn sẽ bắt gặp những đứa trẻ khóc nhiều đến nỗi không có cách nào dỗ chúng nín được, những lúc ấy cảm giác tức tối, giận dữ đến với bạn cũng là chuyện bình thường. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng hoặc nghĩ rằng mình làm như vậy là tội lỗi hay sai trái. Điều quan trọng là không được để những cảm xúc tức giận ấy biến thành hành động, bởi điều này rất nguy hiểm.
Hãy bình tĩnh
Khi bạn thấy quá căng thẳng, hãy nhẹ nhàng đặt bé vào cũi, hoặc xe đẩy 1 cách an toàn trước khi bạn cáu gắt lên, sau đó hãy rời khỏi phòng bé, hít thở sâu để thư giãn. Thử tìm xem có ai đó có thể giúp bạn trong những trường hợp này không, tìm 1 người bạn, một người bà con, hay hàng xóm cũng được. nếu được hãy nhờ họ bồng bé đi dạo chừng nửa tiếng đồng hồ ( hoặc lâu hơn ) để bạn có thời gian thư giãn. Hoặc 1 cách khác là bạn hãy đưa bé đi dạo bằng xe đẩy. Lúc đó tiếng khóc của bé sẽ bớt ồn hơn khi bạn ở trong nhà.
Dành thời gian cho chính bạn.
Bạn cũng phải dành thời gian để tự chăm sóc bản thân, điều này quan trọng không kém việc chăm sóc bé. Hãy cố gắng dành đủ thời gian làm những việc mà bạn thích. Chẳng hạn bạn có thể trì hoãn công việc nội trợ và những công việc lặt vặt khác, để có nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Nạp lại năng lượngcũng sẽ khiến bạn cảm thấy hanh phúc hơn, tươi mới hơn. Điều này không có gì là ích kỉ cả, hãy nhớ rằng bạn cần phải ở trong trạng thái tốt nhất thì mới chăm sóc con cái chu đáo được.
Trước khi tập luyện phải làm nóng người, sau đó phải lthả lỏng cơ bắp để tránh tổn thương
So với người không thích vận động, người kiên trì vận dộng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, điều đó làm cho chúng ta khỏe mạnh hơn.