Uncategorized

Chảy máu khi mang thai

Tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về sinh hoạt. Nếu cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu và triệu chứng của chuyển dạ sớm, bác sĩ sẽ đề nghị bạn làm việc ít hơn hoặc để đôi chân hoạt động ít hơn. Đôi khi cũng cần phải giảm bớt những hoạt động thể lực khác nữa.
Tránh những chất nguy cơ: Nếu bạn hút thuốc lá, hãy bỏ hút. Hút thuốc có thể gây chuyển dạ sớm. Rượu và những thuốc tiêu khiển cũng bị cấm. Ngay cả những thuốc phổ thông hoặc những thuốc hỗ trợ cũng cần được sử dụng thận trọng. Cần được sự đồng ý của các bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc thuốc hỗ trợ nào.
Hỏi ý kiến bác sĩ về vấn đề quan hệ tình dục. Đó không phải là vấn đề ở những phụ nữ có thai kỳ bình thường. Nhưng có thể sẽ không được quan hệ tình dục nếu bạn có một số biến chứng, chẳng hạn như xuất huyết âm đạo hoặc những vấn đề ở cổ tử cung hoặc nhau thai.
Chăm sóc răng: Đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày, đi khám nha sĩ thường xuyên để được chăm sóc và làm sạch răng. Một nghiên cứu cho rằng những bệnh của lợi có liên quan đến chuyển dạ sớm và sinh non.
Nếu bạn đã từng bị sinh non trước đây hoặc có những yếu tố nguy cơ đáng kể, bác sĩ có thể đề nghị bạn tiêm hormone progesterone mỗi tuần. Mặc dù vẫn còn nhiều điều cần phải tìm hiểu về loại hormon này, nhưng những nghiên cứu ban đầu cho thấy progesterone có thể giúp ngăn ngừa chuyển dạ sớm và sinh non ở một số thai phụ.
Hỏi: Tôi mang thai 8 tuần và tôi thấy có vài giọt máu. Tôi không bị đau và bác sĩ của tôi nghĩ rằng nó không có gì để lo lắng. Tuy nhiên bác sĩ cũng đưa tôi đến bệnh viện để kiểm tra. Tại sao điều đó lại xảy ra?
Đáp: Chảy máu trong khoảng từ 8-10 tuần đầu tiên khi mang thai là dấu hiệu bình thường, và hầu hết đó không phải là dấu hiệu bạn bị sẩy thai mặc dù vẫn nên phải kiểm tra. Chảy máu sớm có thể có vết máu màu nâu nhạt, hồng hoặc đỏ (dấu hiệu của chảy máu mới). Những nguyên nhân có thể là:
Máu cũ của thai kỳ kinh nguyệt cuối còn lại.
Máu khi trứng được thụ tinh làm tổ ở thành tử cung.
Chảy máu quanh thời gian kỳ kinh nguyệt.
Vệt máu đỏ hoặc hồng là do quan hệ tình dục chủ yếu, đặc biệt là khi không có triệu chứng đau giống như bị chuột rút, và thời kỳ mang thai sẽ tiếp tục mà không có bất kỳ biến chứng nào, hơn nữa việc siêu âm sớm được khuyến cáo để khẳng định rằng mọi việc đều ổn.

Thông tin thêm:

Các mẫu đồ lót cho bà bầu tphcm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu, giúp các mẹ bầu thoải mái, dễ chịu trong suốt thai kỳ của mình.