Uncategorized

Cho bé ăn và các vấn đề dinh dưỡng

Để có một cơ thể khỏe mạnh, bé cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và được chăm sóc đúng cách. Vì thế, việc cho bé ăn và các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng của bé đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đói với các bậc cha mẹ.
Trong chương này, chúng tôi sẽ trình bày những hướng dẫn thiết thực và hữu ích nhất về cách cho bé ăn và những lưu ý về vấn đề dinh dưỡng dành cho các bé từ 6 tuần tuổi đến giai đoạn đầu của thời thơ ấu. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về phương pháp dinh dưỡng cho bé, các bạn còn được biết về những mối lo lắng mà các bậc cha mẹ thường gặp, về cách giải quyết cho từng vấn đề, từ việc nuôi bé bằng sữa mẹ, hay sữa pha theo công thức, cách cai sữa, cách sửa soạn một bữa ăn bổ dưỡng, cân bằng, cho đến vấn đề an toàn thực phẩm, dị ứng, cách giải quyết những kiểu ăn uống lạ thường của bé, cách giúp bé biết tự ăn uống.
Cữ bú cuối cùng trong ngày cần phải được giữ lại để “cắt” sau cùng vì đây là cữ bú mà cả hai mẹ con đều cảm thấy thỏa mãn nhất.
Hỏi: Con tôi có thể chuyển thẳng tử việc bú sữa mẹ sang uống sữa ly hay tách được không?
Đáp: Hoàn toàn được. Trẻ nhỏ chừng 3 tháng tuổi đã có thể uống sữa từ ly, đặc biệt là loại có nắp đậy. Khi mua ly cho bé, bạn nên chọn loại vòi có lỗ nhỏ tránh cho bé bị sặc, và bạn cần giữ chặt bình khi đút cho bé uống. Lúc đầu, phần lớn lượng sữa sẽ bị chảy ra hai bên khóe miệng bé, vì vậy hãy dùng một yếm vải lót dưới cằm cho bé.
Cách cho trẻ sinh đôi bú
Hai bé sinh đôi của bạn sẽ lớn lên nhanh chóng và hai tay của bạn sẽ mau mỏi hơn, dù bạn cho bé bú sữa mẹ hay bú sữa bình.
Nếu bé bú sữa bình
Bồng một bé trên tay, còn bé kia tựa trên chân bạn, bên cạnh bạn là ghế bành dài hay một tấm nệm. Hoặc bạn cũng có thể đặt cả hai bé nằm trong ghế, khi đó bạn quỳ gối hoặc ngồi trên sàn, đối diện với cả hai. Nếu hai bé đã biết ngồi thì việc cho bú sẽ dễ dàng hơn.
Hỏi:Khi nào thì bé không cần bú vào buổi tối nữa?
Đáp: Nhiều bé sẽ tiếp tục bú vào buổi tối cho đến khi được 6 tháng tuổi hoặc hơn nữa. Nhưng một số bé khác lại ngưng cữ bú buổi tối này sớm hoặc trễ hơn. Tuy nhiên, bé thôi bú buổi tối không có nghĩa là bạn sẽ được ngủ thẳng giấc.

Thông tin thêm:

Với vitamin pediakid làm cân bằng hệ vi khuẩn tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu thức ăn, làm cho trẻ ăn ngon, giúp phân mềm, chống táo bón, tăng cường hoạt động, tăng cân, an toàn cho người sử dụng, dùng cho trẻ em biếng ăn, kém ăn, gầy yếu , suy dinh dưỡng, táo bón.