Uncategorized

Cùng nhau dạy và học – mỗi nhân viên y tế là một nhà giáo

Cùng nhau dạy và học – mỗi nhân viên y tế là một nhà giáoKhi đã nhận ra có biết bao nhiêu yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn có thể nghĩ rằng người nhân viên y tế phải làm một công việc quá lớn. Đúng vậy, bạn sẽ không bao giờ làm được nhiều việc nếu như chỉ riêng mình bạn cố gắng thực hiện việc chăm sóc sức khỏe đó.
Chỉ khi nào mọi người dân tự mình chịu trách nhiệm tích cực về sức khỏe của họ và cộng đồng của họ thì mới có thể có những thay đổi quan trọng
Hạnh phúc của cộng đồng không phụ thuộc vào hoạt động của một người mà hầu như của tất cả mọi người. Để có được điều này, người ta phải chia sẻ trách nhiệm và hiểu biết với nhau.
Đó là lý do vì sao công việc đầu tiên của một nhân viên y tế là giảng dạy – Dạy cho các cháu bé, những người bố, người mẹ, nhừng người nông dân, các giáo viên và những nhân viên y tế khác – dạy bất cứ ai mà bạn có thể dạy. Nghệ thuật giảng dạy là kỹ năng quan trọng nhất mà người ta có thể học được. Dạy từ là giúp những con người khác trưởng thành và cùng trưởng thành với họ.
Người giáo viên tốt không phải là người giỏi nhét kiến thức vào đầu của những người khác; giáo viên tốt là người giúp những người khác học trên cơ sở những hiểu biết của chính phủ bản thân họ để tìm ra những cái mới cho chính người học.
Không nên giới hạn việc giảng dạy và học tập trong khuôn khổ nhà trường hay cơ sở y tế. Có thể làm những việc đó ở nhà, ngoài đồng ruộng và cả trên đường nữa. Đối với một nhân viên y tế một trong những cơ hội tốt nhất để giảng dạy là khi chữa bệnh. Nhưng bạn nên tìm kiếm từng dịp để trao đổi ý kiến, chia sẻ, hướng dẫn, giúp mọi người suy nghĩ và cùng làm việc với họ.
Ở những trang sau đây có những ý kiến có thể giúp bạn làm những việc nói trên. Đó chỉ là những gợi ý. Bạn sẽ có nhiều ý kiến riêng nữa.
Hai cách chăm sóc sức khỏe
Uống mỗi ngày 4 lần, mỗi lần 2 viên không phải hỏi gì cả.
Cám ơn ông, thưa ông.
Cái hố của ngu dốt
Chăm sóc như thế này là khuyến khích sự phụ thuộc và mất tự do
Để tôi giúp bạn lên chỗ tôi đang đứng
Cám ơn anh
Giúp người khác học cách tự chăm sóc là khuyến khích lòng tự tin và sự bình đẳng.
Các phương tiện giảng dạy
Bảng nỉ
Loại bảng này thích hợp cho việc nói chuyện với từng nhóm người vì có thể thay đổi các hình vẽ được. Người ta đóng một mảnh vải vào các cạnh của một miếng bìa. Bạn có thể đặt các hình vẽ hoặc ảnh khác lên mặt vải.