Mẹ và bé

Dấu hiệu nhận biết thiếu vitamin D bạn cần biết

Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Nếu như bạn bị thiếu vitamin D thì sẽ gặp rất nhiều bệnh nguy hiểm xảy ra mà không hề hay biết. Vậy làm sao để nhận biết được dấu hiệu thiếu vitamin D? Hãy đọc bài dưới đây để tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu nhận biết thiếu vitamin D bạn cần biết
Dấu hiệu nhận biết thiếu vitamin D bạn cần biết

Những dấu hiệu cảnh báo tình trạng thiếu hụt vitamin D
1. Thường xuyên mắc các bệnh nhiễm trùng
– Vitamin D là chất vô cùng quan trọng với hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu cơ thể bị thiếu vitamin D, các tế bào của hệ miễn dịch sẽ không thể phản ứng nhanh và với sự tấn công của vi khuẩn, vi rút có hại. Đây chính là lý do vì sao cơ thể bạn thường xuyên mắc các bệnh nhiễm trùng.
– Nếu bạn nhận thấy mình luôn luôn mắc các bệnh do nhiễm trùng như cảm cúm, viêm mũi, viêm họng hoặc các bệnh này kéo dài dai dẳng không khỏi thì có thể bạn đã bị thiếu hụt vitamin D.
2. Tinh thần suy sụp, đặc biệt vào mùa đông
– Vào thời điểm mùa hè, bạn có thể hấp thụ được nhiều ánh nắng mặt trời để thu nạp vitamin D vào cơ thể. Nhưng vào mùa đông, thực sự là rất khó khăn để tiếp xúc với ánh nắng và nguyên nhân này dẫn đến bạn bị thiếu vitamin D.
– Được biết rằng, trong não chúng là thì vitamin đóng vai trò chất dẫn truyền thần kinh, vì vậy nếu bị thiếu hụt vitamin này bạn sẽ rơi vào tình trạng trầm cảm và suy sụp tinh thần.
3. Chứng đau cơ dai dẳng
– Nếu bạn thường xuyên bị đau cơ thì có thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin D. Bởi nó có chức năng hỗ trợ cơ bắp do các thụ thể của nó nằm trên khắp cơ thể, bao gồm cả trong cơ.
– Vitamin D được chuyển hóa vào tế bào cơ, giúp tăng cường sự co cơ, xây dựng cơ bắp và xương thông qua các hoạt động thể chất. Vì thế, khi thấy cơ thể thường xuyên đau nhức và uể oải thì bạn nên bổ sung vitamin D cho mình.
4. Luôn luôn ở trạng thái mệt mỏi
– Trong chế độ dinh dưỡng, vitamin D cũng rất cần thiết để chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng. Bạn cảm thấy cơ thể mình luôn luôn mệt mỏi mặc dù đã ăn uống đầy đủ thì có khả năng bạn đã thiếu vitamin D. Tình trạng này cần khắc phục sớm để tránh bạn để lâu sẽ bị trầm cảm đấy.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn có bị thiếu vitamin D hay không. Nếu thấy có những dấu diệu trên, bạn nên bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng vào buổi sáng hoặc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin như qua thức ăn hoặc vitamin tổng hợp. Việc sử dụng vitamin tổng hợp là một cách hiệu quả và tiện lợi nhất cho những ai không có nhiều thời gian. Để mua được vitamin D chính hãng có công dụng tốt nhất thì bạn có thể ghé mua tại siêu thị tiện lợi Chiaki. Sản phẩm tại đây được đánh giá là chất lượng và giá cả vô cùng phù hợp. Các thông tin chi tiết của sản phẩm được cập nhật đầy đủ tại cửa hàng và trang web chính, bạn có thể tham khảo trước khi mua nhé.

Xem thêm tại đây: http://quaaotreemgiare.com/4-dau-hieu-thieu-vitamin-d-o-tre-nho-ma-ban-nen-biet/