Uncategorized

Nên dùng loại dầu nào để mát xa cho bé

Nhiều người cho rằng mát xa làm tăng hệ thống miễn dịch trong cơ thể, làm sạch làn da, thải trừ độc tố, cải thiện độ mềm mại của da, cũng như giúp cơ bắp của trẻ dẻo dai hơn. Tuy chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh chính xác những điều trên, nhưng mát xâ thật sự thú vị cho cả cha mẹ và bé.
Mát xa có an toàn không?
Mát xa rất ít khi gây nguy hiểm nếu bạn làm đúng cách. Tuy nhiên, có vài điểm quan trọng bạn cần chú ý khi mát xa cho bé và bạn không nên mát xa cho bé nếu:
Bé vừa được chích ngừa trong 72 giờ.
Bé bị nhiễm trùng da hoặc các bệnh truyền nhiễm khác. Bé bị sốt hay đang bệnh.
Bàn tay của bạn hay phòng của bé quá lạnh.
Bé đang ngủ.
Bé đang cáu, bực mình. Chắc là cả bạn và bé đều không thích gì khi bạn mát xa mà bé lại không thích. Một số bé còn không thích phải cởi quần áo ra để mát xa những chúng lại thích được mát xa ở bàn chân. Nếu vậy, đầu tiên hãy tập cho bé làm quen với quan niệm mát xa.
Cách mát xa cho bé
Luôn luôn rửa sạch và làm ấm 2 bàn tay của bạn trước khi mát xa cho bé. Ngoài ra, bạn còn phải thử loại dầu định dùng để mát xa cho bé trên 1 vùng da nhỏ của bé nữa. Bạn phải chờ khoảng 30 phút để xem có phản ứng phụ nào trên da của bé không trước khi bắt đầu việc mát xa. Ngoài ra, bạn cũng cần bảo đảm rằng bé sẽ thoải mái và hài lòng khi bạn mát xa. Trong lúc mát xa, hãy mỉm cười trìu mến và trò chuyện với bé nhằm trấn an bé.
Nên dùng loại dầu nào để mát xa cho bé
Bạn có thể dùng loại dầu thoa dành riêng cho em bé, hoặc các loại dầu hữu cơ khác để mát xa cho bé. Trong số các loại dầu này, thì dầu hạt nho và dầu dừa có lẽ là những loại dầu an toàn nhất. Bạn cần lưu ý là không dùng loại dầu hạt hạnh ngọt vì có khả năng bé sẽ bị dị ứng với quả hạch. Nói chung, trước khi dùng bất cứ loại dầu gì bạn cũng nên kiểm tra trước xem có thích hợp với bé không.
Các bước mát xa cơ bản.
Cỏi quần áo cho bé và đặt bé nằm trên 1 khăn tắm mền loại lớn. Đặt bé nằm ngửa hay nằm sấp tùy ý. Lúc mát xa bạn luôn ở cạnh bé cong bé thì đang thức