Uncategorized

Những bài tập bổ sung cho phụ nữ mang thai

Điều không may là những phụ nữ mang thai không phải lúc nào cũng có thời gian tập, bởi vậy chúng tôi đưa ra một chương trình tập rất hiệu quả, vừa hoàn chỉnh vừa dễ thực hành. Tất cả các bài tập này đều bảo đảm an toàn trong khi tập. Lúc đầu có thể bạn cảm thấy hơi dài nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra rằng chúng thật đơn giản và chiếm ít thời gian. Bỏ ra 5 – 10 phút để tập đều đặn mỗi ngày, sẽ đem lại hiệu quả không ngờ. Cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh, sẵn sàng cho ngày sinh nở sắp đến.
Các bài thực hành tập trung vào cách điều khiển và tăng sức mạnh cho cơ bụng và vùng chậu, vì đây là hai điều cốt yếu giúp cho việc sinh nở dễ dàng, đồng thời tránh được các bệnh về tiết niệu sau này. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không nắm vững kỹ thuật nín – xả thì cứ tập bài “điều khiển tiểu tiện” trong hai tuần.
Các bài tập sẽ bảo vệ sự săn chắc cho thân trên, bổ dưỡng vùng từ cằm đến đầu vú, tạo thành “nịt ngực tự nhiên”.
Các bài tập này sẽ giúp bạn có một cánh tay khỏe để ẵm cháu bé sau này với trọng lượng ngày một gia tăng.
Các bài tập sẽ làm máu huyết lưu thông đến tận các chi dưới, kể cả bàn chân, phần luôn luôn phải chống đỡ trọng lượng ngày một tăng của thai nhi.
Giữ các tư thế co thắt cơ theo các bài tập trong khoảng 5 – 6 giây, hít thở sâu, chậm.
Đứng thẳng lưng dựa vào tường, cằm ngẩng lên, dang hai chân ra khoảng 30 – 40 cm và đặt bàn chân cách tường khoảng 20cm. Co thắt vùng chậu (nhíu lại như khi nín tiểu) thót bụng và ép chặt mông lại.
Giữ nguyên tư thế ở trên, hai tay nắm lấy phần trong hai cổ tay của nhau. Dùng cổ tay trên đẩy cổ tay phía dưới với một lực tương đương trọng lượng của em bé. Cơ của hai tay sẽ hoạt động vì phần cổ tay dưới cũng tạo một lực phản tương ứng. Không nên di chuyển tay và nâng lên quá đầu. Bài tập này giúp bạn có cánh tay thật khỏe đễ ẵm em bé của mình.
Bài tập làm săn chắc bộ ngực. Hai lòng bàn tay úp vào nhau đưa lên ngang mũi, hai cùi chỏ nằm ngang, vỗ mạnh hai lòng bàn tay vào nhau, các ngón tay khép kín. Bộ ngực bạn sẽ chuyển động. Có thể kết hợp động tác này với bài tập số 20 (kéo căng gân cổ). Làm động tác này từ 10 – 15 lần và phải tập thường xuyên.

Thông tin thêm:

Lựa chọn quần legging bầu với nhiều kiểu dáng màu sắc đa dạng giúp cho mẹ bầu thoải mái tự tin dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, tham khảo ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.