Uncategorized

Những món đồ chơi nào có thể dỗ bé?

Trẻ nhỏ có thể rất thích thú khi được cho nhiều đồ chơi, chẳng hạn: 1 cái mền, 1 món đồ chơi hay mảnh vải mềm, bất cứ món đồ gì quen thuộc, miễn là chúng mềm, sạch và an toàn đối với bé. Đôi khi bé sẽ làm bạn ngạc nhiên vì những thứ mà bé thích gần gũi với những trang phục bạn đang mặc. Điều này chứng tỏ bé càng thấy an tâm hơn khi được nhìn thấy hình ảnh của bạn.
Hỏi: Tôi sinh đôi, nếu cả 2 con tôi cũng khóc thì tôi phải làm cách nào để dỗ chúng?
Đáp:Trẻ sinh đôi có khi khóc đồng thời, tạo nên “âm thanh nổi”, lúc đó bạn rất dex rơi vào tình trạng lúng túng không biết phải dỗ bé nào trước. Nếu lúc đó chỉ có mình bạn với 2 con, bạn cần phải đưa ra quyết định dứt khoát. Khi 2 bé còn nhỏ, bạn có thể bồng cả 2 lên cũng lúc. Nhưng nếu chúng đã khá lớn, bạn không thể bồng 2 con cùng 1 lúc được. Lúc đó bạn chỉ có thể dỗ 1 bé còn bé kia đành phải chờ. Bạn hãy chọn bé nào mà theo bạn có nhu cầu nhiều hơn cần ẵm trước, hoặc bé nào mà lần trước khi cả 2 cùng khóc , bạn đã ẵm bé lên sau. Trong khi bồng và dỗ 1 bé, bạn hãy cho bé còn lại ngậm núm vú giả hoặc xoa bóp vào gáy bé.
Một tình huống khác là, hai bé sinh đôi này khóc luân phiên nhau, tuy có thể dễ dàng cử lý hơn nhưng chắc là 2 bé sẽ khiến cha mẹ không được yên tĩnh chút nào. Giải pháp cho trường hợp này là bạn phải sắp xếp để 2 bé sinh hoạt đồng bộ nhau (cùng thức, cùng ngủ,…) càng sớm càng tốt, và tìm ngay những người có thể giúp bạn.
Cách dỗ trẻ lớn
Hỏi: Tại sao con tôi vẫn còn quấy khóc ngày cả khi bé đã lớn hơn?
Đáp: Những trẻ lớn hơn khóc thường vì nhiều lý do khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là những nguyên nhân giống như ở trẻ nhỏ. Những trẻ lớn thường dễ buồn chán hơn so với trẻ nhỏ, đặt biệt là khi trẻ lớn không thể đạt được điều mà bé muốn. Ngoài ra, trẻ lớn có thể còn lo lắng khi xa cha mẹ nữa.
Hỏi Tại sao con tôi khóc khi có ai đó bồng ẵm bé?
Đáp: Đay là giai đoạn phát triển bình thường của bé. Từ lúc bé được khoảng 6 tháng tuổi trở đi, bé thường rất quấn quýt với cha mẹ và luôn dè chừng cảnh giác với người lạ.

Thông tin thêm:

Lựa chọn các bộ đồ chơi nấu ăn đa dạng về mẫu mã, giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, nhận biết thế giới xung quanh thông qua các mô hình rau, củ, quả, xoong, nôi.