Uncategorized

Sữa mẹ là tốt nhất cho con

Đối với bé trai: Nước tiểu thường thấm nhiều ở phía trước: vùng xương mu, vùng bụng dưới rốn, thậm chí ướt cả rốn, do vậy cần làm sạch ở vùng bụng dưới rốn. Nếu rốn cũng bị ướt do nước tiểu thì phải rửa sạch rốn và thay băng rốn. Dùng giấy ướt lau vùng bụng dưới rốn, vùng xương mu, hai bên bẹn và bộ phận sinh dục. Lau theo hướng từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Phải nâng bìu lên, làm sạch phần bìu dưới. Lấy giấy ướt khác lau toàn bộ bìu và lau phía dưới dương vật vì phân và nước tiểu hay đọng ở đó. Tiếp đến lau sạch dương vật, lau theo hướng từ trên xuống. Tuyệt đối không tuốt ngược bao quy đầu. Sau đó lau sạch hậu môn, mông, mặt trong của đùi. Lấy khăn khô, sạch, mềm lau khô toàn bộ vùng quấn tã. Thoa kem dưỡng da lên vùng mu, bẹn, bìu, xung quanh hậu môn, mông cho bé để đề phòng hăm loát da. Cuối cùng quấn tã hoặc đóng bỉm cho bé. Phải chú ý để dương vật nằm xuôi chiều của nó trong lúc quấn tã. Ngoài ra, tã lót, quần áo, mũ, bao tay chân… của trẻ cần phải được giặt sạch phơi dưới nắng.
Nuôi con bằng sữa mẹ – Dinh dưỡng cho bé
Sữa mẹ tốt ở những điểm nào?
Hỏi: Tôi đã mang thai, có người khuyên tôi sau này nên cho con bú sữa ngoài sớm để đi làm cho tiện, cũng có người khuyên nên cho bú mẹ. Xin hỏi, nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa ngoài thì tốt hơn?
Đáp: Sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tự nhiên, lý tưởng nhất của bé. Nuôi con bằng sữa mẹ chính là phương pháp nuôi con hợp lý nhất. Nuôi con bằng sữa mẹ có những ưu điểm sau:
Thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ thích hợp với nhu cầu của bé nhất: Các loại acid amin có trong sữa mẹ cao gấp 10 lần trong sữa bò, chúng là thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của đại não và võng mạc mắt. Trong sữa mẹ có nhiều acid béo không no, có các chất thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp calxi được hấp thu dễ dàng, ngoài ra còn giúp não của trẻ sơ sinh phát triển tốt.
Các chất khoáng trong sữa mẹ thì không nhiều bằng sữa bò, nhưng điều này lại có lợi cho trẻ sơ sinh vì các chức năng của thận vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh. Trong sữa non còn có rất nhiều kẽm.
Sữa mẹ dễ tiêu hóa, hấp thụ: Cũng là các chất protein, chất béo, chất bột đường… nhưng khi chúng ở trong sữa mẹ, thì bao giờ trẻ cũng dễ hấp thu và tiêu hóa hơn.

Thông tin thêm:

Một sản phẩm cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, sữa wakodo của nhật gồm đạm, canxi, chất béo, sắt, kẽm và vitamin cùng các dưỡng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa và sự tăng trưởng, phát triển của bé.