Uncategorized

Tâm trạng của mẹ ảnh hưởng đến thai nhi

Có những hãng hàng không có quy định về chế độ chăm sóc đặc biệt cho các bà bầu trong các chuyến bay của họ, tuy nhiên cũng có hãng chưa có. Vì vậy, bạn cần hỏi kỹ trước khi lên máy bay, nếu hãng không có chế độ chăm sóc bà bầu, thì bạn phải tự lo cho mình như đặt chỗ ngồi trên máy bay gần lối đi, gần nhà vệ sinh, mang theo các thức ăn bổ sung (sữa, hoa quả, thức ăn vặt…). Trong suốt chuyến đi bạn cũng phải luôn bổ sung thực đơn trong các bữa ăn hằng ngày và không quên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mặc quần áo rộng, thoáng, thấm mồ hôi, nên mặc váy cho tiện đi vệ sinh, không nên mặc quần yếm. Đi dép thấp, vừa chân, không trơn, chắc chắn, đề phòng hỏng dép giữa đường. Thậm chí có thể mang cả bỉm, giấy vệ sinh, bô tự chế để không phải nhịn tiểu trong những hoàn cảnh đặc biệt.
Tránh đi nhiều quá hại cho thai nhi, nhưng quá tĩnh lại cũng không tốt, cứ khoảng 1-2 giờ phải đứng lên vận động cho đôi chân cũng như tranh thủ gác chân lên cao khi có thể, phòng tránh chân bị tê cứng, phù…
Luôn mang nước bên mình để tránh bị thiếu nước, mang theo máy nghe nhạc mini hoặc một cuốn sách nhỏ để thư giãn bất cứ lúc nào, tránh căng thẳng.
Trước khi đi, nên xem lịch làm xét nghiệm tiền sản của mình có trong thời gian đó không. Tốt nhất nên hoàn thành các đợt xét nghiệm bắt buộc và đợi kết quả an toàn trước khi đi.
Tâm lý của người mẹ ảnh hưởng đến thai nhi
Hỏi: Dạo này tôi tự nhiên rất hay “nhè”, đôi khi “nhè” một cách vô cớ, không kiềm chế được, không biết điều này có liên quan gì đến đứa con bé bỏng trong bụng tôi không? Tôi sợ sinh ra một đứa bé có gương mặt “sầu não” quá đi mất!
Đáp: Việc bạn trở nên nhạy cảm hơn, đặc biệt vào thời gian đầu của thai kỳ, là điều hết sức bình thường. Cũng giống như những nụ cười, những dòng nước mắt vẫn thường thấy trên gương mặt thai phụ khi mang thai. Cảm xúc thất thường của bạn có thể là kết quả của sự thay đổi hormone. Tuy nhiên, có thể quy cho nguyên nhân thay đổi tâm lý và những nỗi sợ hãi liên quan đến hoàn cảnh mới của bạn. Toàn bộ cuộc sống và tương lai của bạn đang sắp sửa thay đổi, những nỗi lo lắng về giai đoạn sinh nở bắt đầu xuất hiện trong tâm trí và khiến bạn dễ cảm thấy buồn bã.
Nếu bạn đang cực khổ “chiến đấu” với việc mang thai thì đừng ngại tâm sự mọi việc với bác sĩ của mình.

Thông tin thêm:

Bạn đang băn khoăn về một địa điểm mua đầm bầu rẻ đẹp? Lựa chọn đầm bầu pretty mom để mua được những sản phẩm tốt nhất, hợp thời trang với giá ưu đãi. Mẹ bầu có thể yên tâm xinh tươi dù đi làm hay đi chơi.