Uncategorized

Thức ăn – Cách đút cho bé ăn

6 tháng: Bé cóthể ăn được nhiều thức ăn đa dạng bao gồm: thịt gà, thịt, cá, các loại thực phẩm dùng trong gia đình nhưng muối, gia vị và tỏi; bột mì như món mì ống; sữa chua.
Cách cho ăn: Ở giai đoạn này bạn chi cần tán nhừ thức ăn cho bé bằng một cái thìa thay vì dùng rây. Nếuvẫn không thích thức ăn có cục lợn cợn bạn cần tán nhuyễn cho tới khi bé chịu. Ngoài ra bạn cũng nên cho bé uống nước bằng ly, có thể dùng loại ly có vòi).
Hỏi: Nên nấu thức ăn cho bé như thế nào là tốt nhất?
Đáp: Luộc, hấp hay nướng đều là những cách mà bạn có thể dùng để chế biến thức ăn cho bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lò vi ba để nấu, nhưng cách này sẽ khiến cho một số chỗ trong thức ăn nóng nhiều hơn những chỗ khác. Để phân tán những điểm nóng này, sau khi lấy thức ăn ra khỏi lò vi ba, để yên thức ăn một lát rồi hãy trộn đều lên, sau đó để cho thức ăn nguội bớt trước khi đút cho bé ăn. Đừng nên chiên thức ăn cho bé, trừ khi lúc chiên bạn không dùng hoặc dùng ít dầu mỡ.
Hỏi: Thức ăn của bé hình như nhạt quá, tôi có thể thêm đường hay muối vào thức ăn cho bé được không?
Đáp: Trong giai đoạn này, bạn đừng bao giờ thêm bất cứ thứ gì vào thức ăn của bé. Bé của bạn cần thức ăn nhạt chứ không phải những thức ăn có muối hay các đồ ăn có chứa sodium. Đường cũng không cần, trừ lượng đường nhỏ mà bạn có thể thêm vào để trung hòa a-xít có trong một số loại trái cây. Nói chung, bạn đừng thử thêm bất cứ đường hay muối vào thức ăn của bé, ngay cả khi bạn nếm thấy thức ăn của bé không vừa với khẩu vi của bạn.
Hỏi: Tôi có nên để dành những thức ăn thừa còn lại để dành cho bé ăn bữa ăn kế tiếp hay không?
Đáp: Hoàn toàn không nên. Cụ thể là bạn không nên để dành bất cứ loại ngũ cốc nào đã trộn với sữa hay nước, cũng đừng bao giờ để dành bất cứ phần ăn nào còn thừa trong chén của bé, hoặc đã nhúng muỗng của bé vào, đã đút vào miệng bé, hoặc bé hay bạn đã chạm tay vào. Đối với những thực phẩm đựng trong hộp hay bình thì bạn có thể để dành phần còn trong hộp, miễn là phần này chưa được để ra chén hoặc bạn không cho bé ăn trục tiếp từ bình.

Thông tin thêm:

Sản phẩm Centrum Kids 200ml là vitamin nổi tiếng của Úc, bổ sung lysin, vitamin nhóm B và sắt dành riêng cho bé biếng ăn, kém hấp thu, tạo Collagen để giúp quá trình tạo mô liên kết của da, xương, sụn giúp thúc đẩy và phát triển chiều cao.