Uncategorized

Tìm hiểu sữa bột công thức

Núm vú bị thụt vào trong mà đa số người nghĩ vậy thực tế là núm vú phẳng. Núm vú bị thụt vào là nơi mà mô núm vú không thể kéo ra được khi dậy thì và vẫn gắn với ngực. Núm vú bị thụt vào sẽ không nhô ra khi được kích thích.
Có nhiều thiết bị được thiết kế để giúp những phụ nữ có núm vú bị thụt vào trong. Tuy nhiên những dụng cụ đó lại không được khuyến khích sử dụng nếu bạn đã mang thai vì trong nhiều trường hợp việc kích thích núm vú có thể gây ra những cơn co bóp tử cung.
Có những bài tập kéo giãn đơn giản có thể giúp bạn mà các chuyên gia về nuôi con bằng sữa mẹ, các tư vấn viên có thể chỉ cho bạn, và nên cho em bé bú với vật bảo vệ núm vú.
“Sữa công thức” là gì?
Hỏi: Con tôi đã 3 tháng tuổi, vì sữa mẹ không đủ, nên bác sĩ khuyên hãy dùng sữa bột công thức để bổ sung. Xin hỏi, sữa bột công thức là gì?
Đáp: Những loại sữa bột thông thường qua quá trình phun sương, chưng cất cho thành phần nước bốc hơi đi để thành bột sữa, khi pha nước vào sẽ có thành phần giống như sữa bò bình thường. Còn sữa bột công thức, chính là loại sữa bò ấy, nhưng được xử lý thêm một công đoạn nữa. Lúc này, người ta thay đổi thành phần của nó cho giống với sữa mẹ, để cho bé dễ bú, bú vào dễ tiêu hóa.
Khi chế biến “sữa bột công thức”, người ta sẽ điều chỉnh lượng protein trong sữa cho hợp lý, thêm vào dầu thực vật, chất béo không no, đường sữa nhóm B, các loại vitamin, chất khoáng… cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bé. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bột công thức, nhưng mỗi loại có một đặc tính riêng. Dùng “sữa công thức” nuôi trẻ sẽ tốt hơn là dùng sữa bò đơn thuần, đây là thực phẩm được chọn hàng đầu để thay thế sữa mẹ.
Tiệt trùng bình sữa và núm vú cao su bằng cách nào?
Hỏi: Con tôi 3 tháng tuổi, vì sữa mẹ không đủ, nên phải cho bú thêm sữa ngoài. Xin hỏi, chúng tôi phải tiệt trùng bình sữa và núm vú như thế nào mới đạt được yêu cầu về vệ sinh?
Đáp: Về mặt lý thuyết, khi nuôi con bằng sữa ngoài, nên dùng muỗng, nhưng trong quá trình thực hiện, đa số những người chăm sóc trẻ đều quen dùng bình sữa.
Bình sữa, núm vú dùng cho bé bú nếu không được tiệt trùng kỹ càng, sẽ dễ làm cho bé bị tưa miệng, bị tiêu chảy…

Thông tin thêm:

Với thành phần DHA & ARA cùng Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline và nhiều dưỡng chất khác có trong sữa meiji của nhật giúp trẻ thông minh hơn và phát triển khỏe mạnh toàn diện.