Uncategorized

Tránh các vết nhăn

Mang thai là một thử thách đối với làn da của thai phụ. Da bị căng lên lâu ngày sẽ tạo ra những nếp nhăn ở bụng. Thớ da sẽ giãn thậm chí có nguy cơ nứt và tạo nên những vết hằn. Lúc đầu thấy hơi đỏ và xanh nhạt rồi trở nên hồng và cuối cùng chuyển sang màu trắng bạc. Vết nhăn thường có ở những phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 30, sau nhiều lần tăng cân liên tục. Những vết ấy không xóa ngay được mà chỉ mờ nhạt dần theo thời gian nhờ các loại kem đặc hiệu hoặc nhờ các mỹ viện giúp đỡ. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh: tránh tăng cân thái quá và giúp da tăng thêm sức chịu đựng bằng cách nâng cao tính mềm dẻo và độ bền của da.
Cách xóa vết nhăn
Xóa vết nhăn là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc cơ thể, nên thực hiện ngay từ tuổi dậy thì. Nếu sử dụng thường xuyên (2 hoặc 3 lần một tuần) các loại kem tốt, sẽ có tác dụng sau:
Loại trừ các tế bào da đã chết, làm cho da mềm và mịn hơn.
Giúp tạo tế bào da mới, làm cho da nơi ấy sáng lên bình thường.
Ngăn ngừa hiện tượng da bị sần sùi như vỏ cam, thường xuất hiện ở hai đùi và mông do các mô bị nhão.
Khi tắm xoa nhẹ kem theo hình tròn lên làn da hơi ướt, lên da khô nếu muốn xóa các vết nhăn sâu hơn. Phải nhớ xoa đều, nhẹ tay, nhiều lần và theo chiều kim đồng hồ. Cũng có thể xoa kem dưỡng da lên bụng, nhũ hoa, hai vai và cánh tay. Phải nhớ xoa theo đường vòng lên phần da hơi ướt. Nên xoa cho đến khi tan hết kem.
Dùng kem dưỡng da xoa lên bụng, nhũ hoa, hai vai và cánh tay. Bắt đầu xoa theo vòng tròn, xong làm sạch da bằng nước ấm.
Giúp da thích ứng tốt nhất đối với các sản phẩm làm đẹp khác. Khi sử dụng kem xoa nên tập trung vào các vùng thường gây tăng trọng cho cơ thể nhất: đó là đùi, mông và hông. Ngoài ra, bạn nên nhớ điều này: tình trạng căng thẳng tinh thần hoặc suy nhược cơ thể quá độ và kéo dài sẽ gây tác hại nhanh chóng cho làn da tươi trẻ.
Dưỡng da, làm dịu da và làm da mềm mại
Trên thị trường thường có bán nhiều loại kem để dưỡng da, làm dịu da và làm da mềm mại dành cho thai phụ, 100% chiết xuất từ hương thảo và bạc hà (có tác dụng kích thích), dầu quả phỉ (cung cấp chất dưỡng da, giàu vitamin E). Nên xoa khắp cơ thể lên các vùng da ướt rồi véo da (vùng bụng, mông, đùi và ngực) nhằm tăng sức chịu đựng, dẻo dai cho da.