Uncategorized

Vào tuổi này bé thích đồ chơi nào nhất?

Bé có thể cầm giữ đồ vật và ngậm đồ vật ấy vào miệng được không? Tuổi này bé phải biết cách cầm giữ đồ vệt và có thể cho vào miệng để nhận biết hình dạng, cách cấu tạo và mùi vị của chúng. Lúc này, miệng bé vẫn còn là phương tiện chính giúp bé khám phá thế giới xung quanh.
Khi chơi đùa hoặc lúc tôi thay tã cho bé, bé có thể lật sấp (lăn từ tư thế nằm ngửa sang tư thế nằm sắp) được không? Khi trương lực cơ và sự phối hợp động tác của bé tăng lên, bé sẽ có khả năng kiểm soát sự cử động nhiều hơn, đồng thời bé có thể đoán được rằng bạn sắp nâng bé lên.
Bé đã biết để ý khi tôi nói chuyện với bé chưa? Đến tuổi này, bé cần biết quay mặt về phía bạn khi bạn nói chuyện chuyện với bé, và phản ứng lại với niềm vui thích khi nhận ra điều đó.
Khi bé quay sang nhìn, nếu thấy khuôn mặt bạn rạng rỡ thì chắc chắn bé sẽ mỉm cười.
Nghe và lắng nghe
Trong giai đoạn phát triển này, bé sẽ học cách định vị âm thanh, chẳng hạn khi nghe bạn nói chuyện, bé sẽ quay sang lắng nghe.
Đáp: Khi bé đã lớn, bé sẽ không còn thích những sách bìa cứng đơn giản nữa. Vì thế mỗi ngày bạn cần dành một khoảng thời gian để ngồi với bé và tỏ ra thích thú khi quan sát tranh ảnh trong sách. Ngoài ra, bé sẽ thích thú với những bài hát vui vui hoặc những bài đồng dao. Nếu thỉnh thoảng bạn nạt nọ kiểu mắng yêu, bé sẽ tỏ ra không sợ hay lo lắng gì cả. Giai đoạn này, bạn nên đặt bé trên sàn nhà càng nhiều càng tốt để tăng cường trong lực cơ và sự phối hợp các động tác chung của bé. Bé rất thích trò chơi trốn tìm (trò chơi mà bạn nấp sau ghê hay tủ…, sau đó ló mặt ra cho bé trông thấy, rồi hô “ú òa”) mặc dù lúc này bé vẫn chưa biết chơi trò chơi ấy. Có thể bé biết cách tìm bạn khi bạn nấp sau ghê bành hay sau tấm màn nhưng khi mất đồ chơi thì bé thật sự không biết tìm ở đâu.
Vào lứa tuổi này, đồ chơi nào là thích hợp cho bé?
Đáp: Ở lứa tuổi này, có thể bé còn thích những món đồ rung chuông, những đồ chơi kêu chít chít, cọt kẹt và những đồ chơi mềm mại. Nhưng khi bé đã sử dụng hai tay nhuần nhuyễn hơn, bé sẽ nhận ra những vật thể có trọng lượng, hình dạng và cấu trúc khác nhau và vì thế, giờ đây bạn nên cho bé chơi những món đồ chơi hơi phức tạp hơn.

Thông tin thêm:

Sản phẩm cầu trượt cho bé giá rẻ được làm bằng chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn, nhiều hình dáng, màu sắc hấp dẫn, đáng yêu. Mua cầu trượt trẻ em giao hàng toàn quốc tại chiaki.vn.