Đồ cho mẹ

3 quan niệm sai lầm khi mua áo chống nắng

Áo chống nắng là sản phẩm rất cần thiết trong mùa hè đối với các chị em. Tuy nhiên, có nhiều người lại không cho rằng loại áo này quan trọng. Vì thế có những quan niêm sai lầm khi mua áo chống nắng mà chị em thường mắc phải dưới đây.

3-quan-niem-sai-lam-khi-mua-ao-chong-nang_

Sai lầm 1:  Áo chống nắng chỉ cần khoác một chiếc áo dài tay là đã chống nắng tốt

Với những nước nhiệt đới có ánh nắng mặt trời gay gắt vào mùa hè như Việt Nam thì quan niệm này là sai lầm. Việc tùy tiện chọn áo chống nắng miễn là chúng dài tay sẽ khiến nhiều phụ nữ hy sinh làn da của mình. Vì tùy từng loại vải có thể bảo vệ da và chống lại tia UV hay không? Chúng sẽ giúp bạn che chắn bảo da vệ trước loại tia hủy hoại da này . Vì vậy, đừng tùy tiện chọn áo chống nắng bạn nhé, hãy quan tâm đến chất lượng của chúng nữa nhé

Sai lầm 2: Áo chống nắng chất liệu vải nào cũng được

Quan niệm sai lầm sẽ khiến cho làn da bạn đen đi nhanh chóng và có thể bị ảnh hưởng bởi tia UV, dễ dẫn đến căn bệnh ung thư da rất nguy hiểm. Thông thường áo chống nắng hiệu quả nhất là từ chất liệu Cotton hoặc Jeans bởi chúng thấm mồ hôi và chống nắng khá tốt. Tuy nhiên, nếu áo của bạn là Jeans pha với Polyesters thì sẽ tạo cảm giác nóng và bức bối khi mặc, hiệu quả chống nắng giảm. Hơn nữa, chất liệu vải không thấm mồ hôi sẽ khiến cơ thể bí bách, gây dị ứng và viêm da.

Áo chống nắng bình thường chỉ giúp ngăn sức nóng từ ánh nắng mặt trời khi đi ngoài đường mà không cản được tia UVA/UVB. Còn áo loại tốt ngoài những thành phần Jeans, Cotton ra còn có chất liệu gốm – Ceramic, sợi Microfiber, lớp phủ Nano chống nắng cao,… giúp ngăn được tia UV làm hại da.

3-quan-niem-sai-lam-khi-mua-ao-chong-nang-

Sai lầm 3: Áo chống nắng giá rẻ là được

Bắt nguồn từ tâm lý chỉ xem áo chống nắng đơn thuần là trang phục phụ đi kèm nên đa phần các bạn gái nghĩ rằng áo chống nắng thì chỉ cần loại rẻ tiền là được, không cần phải mua sắm loại đắt tiền. Thực tế cho thấy áo chống nắng chấ t lượng có chi phí cao hơn 20% – 30% so với một cái áo sơ mi thông thường. Câu nói: “Tiền nào của nấy” vẫn đúng trong trường hợp này. Vì vậy, nếu chỉ chọn mua một chiếc áo chống nắng rẻ thì chất lượng sản phẩm cũng theo hướng đi xuống.

Trên đây là một số quan niệm sai lầm khi chọn áo chống nắng của chi em. Điều này sẽ khiến cho bạn hối hận vì làn da có thể bị hủy hoại nếu không chọn mẫu áo chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm áo chống nắng trên Chiaki.vn để có mẫu áo phù hợp.