Uncategorized

5 tuổi bé làm được gì?

Đáp: Nhiều bậc cha mẹ cứ nhất đưa con mình đi chơi nơi những công viên giải trí hiện đại hoặc những điểm giải trí mới, trong khi thực tế điều này không mấy thích hợp với lứa tuổi của bé. Việc đến những công viên này khá tốn kém, thêm vào đó, các trò chơi di chuyển bằng xe không phải lúc nào cũng phù hợp với bé và việc xếp hàng, chen lấn nhau mua vé có thể khiến bé cảm thấy khó chịu, căng thẳng. Chắc chắn bạn vẫn có thể cùng chơi với bé nhiều trò vui ngay tại nhà, hoặc ở hồ bơi, bãi biển. Công viên, nhà máy sản xuất, viện bảo tàng, các cuộc triển lãm nghệ thuật cũng là những điểm đến hấp dẫn đối với bé trước tuổi đi học. Nhiều viện bảo tàng còn có phòng trưng bày được sắp xếp đẹp mắt với mục đích thu hút trẻ em. Những nơi bạn đưa bé đến chơi cũng không nhất thiết phải là nơi dành riêng cho bé. Cái chính là lòng nhiệt thâm, hăm hở của bạn vì điều này rất quan trọng đối với bé cũng là một phần để bé học tập. Vậy tại sao bạn không để bé tham gia vào những việc làm bạn vui thích. Khả năng tập trung chú ý của bé chắc chắn không được như của bạn vì vậy, bạn hãy cho bé tham quan trong thời gian ngắn nhằm nuôi dưỡng lòng ham thích, sự ham hiểu biết của bé. Bạn nên rời khỏi đó khi con bạn còn tươi tỉnh và th1ich thú, tạm nghỉ giây lát ở quán cà phê hay nơi nào để bé có thể chạy nhảy, chơi thêm một chút.
Lên 5 tuổi bé có thể làm những gì?
Kỹ năng Điều bé có thể làm
Nói (phát âm) Giọng nói của bé vẫn còn “con nít”, nhưng cách phát âm đã khá hơn rất nhiều, trừ một vài từ quá khó có thể khiến bé phát âm sai.
Bé có thể đọc thuộc các bài đồng dao.
Phối hợp động tác Bé biết cách cầm bút chì, biết cách sử dụng kéo.
Bé có thái độ và lòng hăng say học nhiều kỹ năng mới, có thể là bơi lội, đá bóng, chơi quần vợt hoặc sử dụng nhạc cụ.
Kiểm soát tư thế Bé có thể nhảy lò cò, vừa nhảy vừa chạy, chơi bóng, leo khung và leo cây. Tuy nhiên, có bé thì hiếu động, có bé lại thích yên lặng.
Hiểu biết tổng quát Bé có thể đếm từ 1 đến 10 (có khi đếm được nhiều hơn). Bé biết được nhiều chữ trong bảng chữ cái.
Bé có thể viết được tên của bé. Tuy nhiên, các bé phát triển rất khác nhau và việc viết được tên còn tùy thuộc vào tên bé viết dễ hay khó nữa.