Uncategorized

Ác mộng và giật mình khi ngủ

Hỏi: Bé thường thứ dậy rất sớm vào buổi sáng. Làm cách nào để chuyện này không con xảy ra nữa?
Đáp: Bạn không thể ngăn việc bé tự thức dậy sớm vào buổi sáng nhưng bạn có thể cho bé vài món đồ chơi, sách, nước uống hay bánh bích quy để bé không phải ở không, và có thể yên lặng chơi 1 mình trong phòng 1 lúc sau khi thức dậy. Nếu cần, bạn hãy cho bé đồng hồ có đèn để bé có thể biết lúc đó là mấy giờ. Một cách khác là dung đồng hồ báo thức. Tuy nhiên, nhiều bé sẽ không chịu được tiếng chuông của đồng hồ báo thức nên nó có thể là vật tra tấn bé, nhất là khi chuông reo vào giữa giấc ngủ của bé.
Tựa: Ác mộng và giật mình khi ngủ.
Nội dung copy
Nội dung bài: Tôi nên làm thế nào để dỗ con tôi ngủ trở lại nếu bé giật mình và hoảng sợ?, Con tôi hay gặp ác mộng. Chuyện này có xảy ra ở những đứa trẻ khác không?, Có cách nào giúp con tôi khỏi bị ác mộng không?
Hỏi: Tôi nên làm thế nào để dỗ con tôi ngủ trở lại nếu bé giật mình và hoảng sợ?
Đáp: Để con bạn ngủ ngon và thẳng giấc, bạn hãy trang trí phòng bé càng đẹp càng tốt, ánh sáng hài hòa, khăn trải giường, áo gối hấp dẫn (ngay cả khi bé còn đái dầm), ngoài ra, nên đặt thêm 1 bàn cạnh giường để bày những món đồ chơi mà bé yêu thích. Bên cạnh đó, hãy giúp bé giữ phòng sạch sẽ gọn gang bằng cách sắp xếp đồ đạc cùng với bé, tạo điều kiện để bé gắn bó hơn với phòng của mình bằng những hoạt động thú vị, chẳng hạn đọc truyện cho bé nghe trước khi ngủ, bạn nên đặt bé yên vị trí và ra khỏi phòng.
Hỏi: Con tôi hay gặp ác mộng. Chuyện này có xảy ra ở những đứa trẻ khác không?
Đáp: trẻ nhỏ thường gặp ác mộng hặc những giấc mơ xấu, đặc biệt là những bé ở khoảng chừng 3 – 4 tuổi. Lúc ngủ, nếu gặp ác mộng bé thường choảng tỉnh dậy hoặc khóc ré lên. Có khi bé còn kể cho bạn nghe là bé đã mộng những gì hoặc chỉ đơn giản là để cho bạn biết bé đã có những giấc mơ khủng khiếp. Bạn đừng lo, ác mộng không có nghĩa là bé bị rối loan giấc ngủ mà có thể là sự phản ánh lại câu chuyện mà bé đã nghe hay đã thấy, chẳng hạn 1 câu chuyện rung rợn, hoặc 1 bộ phim kinh dị.
Hỏi: Có cách nào giúp con tôi khỏi bị ác mộng không?
Đáp: Bạn có thể giúp bé tránh những cơn ác mộng bằng cách không kể cho bé nghe những câu chuyện rung rợn hay xem những chương trình truyền hình hoặc phim gây kích thích trước khi ngủ.