Uncategorized

Ác mộng và tắm rửa bé

Hỏi: Có cách nào giúp con tôi khỏi bị ác mộng không?
Đáp: Bạn có thể giúp bé tránh những cơn ác mộng bằng cách không kể cho bé nghe những câu chuyện rung rợn hay xem những chương trình truyền hình hoặc phim gây kích thích trước khi ngủ. Bất cứ thứ gì có trong chương trình ấy đều khiến bé có cảm tưởng như có quái vật hay người ngoài hành tinh đang rình rập bé ở đâu đó. Nếu bé có vẻ lo sợ quá mức trước lúc ngủ, bạn hãy trấn an bé rằng ở nhà rất an toàn và bảo đảm rằng bạn luôn ở bên cạnh bé, cùng với những người bạn hoặc người thân trong gia đình để bé yên tâm đi ngủ.
Hỏi: bật đèn ngủ có thể giúp bé tránh được ác mộng không?
Đáp: Thực ra không có lý do nào đảm bảo rằng đèn ngủ sẽ ngăn được ác mộng, nhưng đèn ngu có thể trấn an bé nếu giật mình tỉnh dậy. Ngược lại bóng người hay đồ vật khi bạn bật đèn co s thể khiến bé sợ hơn. Thậm chí còn gây ra ác mộng nữa. Trí tưởng tượng của trẻ thường rất sống động.
Hỏi: Tôi cần làm gì khi bé bị giật mình?
Đáp: Nói chung lúc đó bạn không làm được gì nhiều, ngoại trừ việc bật đèn lên. Đừng cố gắng lay tỉnh bé, la mắng hay nói nịnh, gạt gâm bé lúc này, vì những cách này chỉ có thể khiến tình hình xấu thêm. Điều bạn cần làm lúc này là chờ cho con qua cơn giật mình đó qua đi. Đau đó vỗ về trấn an bé. Sau đó, khi bé đã cảm thấy an toàn hơn, hãy đặt bé vào giường. Thông thường các bé vẫn có thể ngủ sâu lại sau khi gặp ác mộng.
Hỏi: Con tôi nói mớ lúc ngủ. Như vậy có đáng lo không?
Đáp: Đây là chuyện thường gặp ở trẻ nhỏ. Có rất nhiều bé nói chuyện, lảm nhảm hoặc la hét trong lúc ngủ nhưng ko có gì nguy hại cả, ngoài việc có thể làm cho cả nhà giật mình.
Hỏi: Xin hướng dẫn cách tắm bé trai?
Đáp: Khi tắm bé trai, bạn cần rửa quanh bìu và hai mông bé. Sau đó dung nước để rửa lại cho thật sạch. Bạn không cần thiết phải trượt bao quy đầu của bé ra để rửa, nếu cố làm việc này chắc sẽ gây hại nhiều cho bé hơn là lợi.
Hỏi: Xin hướng dẫn cách tắm cho bé gái?
Đáp: Khi tắm cho bé gái, bạn nên dung khăn để lau sạch âm hộ ( lau từ trước ra sau ), đừng bao giờ làm ngược lại. cách lau này giúp tránh được việc lâu nhiễm vi sinh vật từ hậu môn