Uncategorized

Bé bị táo bón

Hỏi: Tại sao con tôi bị táo bón?
Đáp: Bé được nuôi bằng sữa pha theo công thức thường có phần đặc hơn bé được nuôi bằng sữa mẹ. Phân của các bé này thậm chí còn có thể bón lại, cứng hơn và làm cho bé bị đau khi đi tiểu. Chứng táo bón còn có thể do những nguyên nhân khác, có thể là do bé bú không đủ về số lần bú hoặc bé bú không đủ lượng sữa theo nhu cầu của bé. Cũng có thể do bé bị mất nước, điều này thường xảy ra khi thời tiết nóng, hoặc khi bé bị sốt, hoặc bị các rối loạn khác như thiểu năng tuyến giáp, hay phình đại tràng chẳng hạn.
Chứng táo bón có thể giảm khi bạn cho bé bú thêm nhiều sữa pha, đồng thời cho bé uống thêm nước đun sôi để nguội. Nếu con bạn đã hơn 4 tuần tuổi, bạn có thể cho bé uống thêm nước ép trái cây có pha thêm nước đun sôi để nguội. Nếu táo bón kéo dài, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ.
Giấc ngủ của bé
Liệu tôi có thể ngừa chứng đột tử khi ngủ của bé được không?
Cho đến nay giới khoa học vẫn chưa thể giải thích rõ về chứng đột tử khi ngủ hay hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, người ta cũng đưa ra một số yếu tố đáng lưu ý trong vấn đề này. Mặc dù không ai dám chắc chắn rằng sẽ ngừa được chứng đột tử nhưng chúng ta cũng có thể giảm được rất nhiều nguy cơ khi áp dụng các biện pháp dưới đây:
Không hút thuốc hoặc dể bé ở trong bầu không khí có nhiều khói thuốc. Khói thuốc có thể lấy mất nguồn oxy của bé, đồng thời làm giảm khả năng đề kháng với chứng nhiễm trùng phổi và phế quản của bé.
Cho bé ngủ trong tư thế nằm ngửa. Nếu để bé ngủ ở tư thế nằm nghiêng, có nhiều nguy cơ bé sẽ tự chuyển sang tư thế nằm sấp và rất dẻ bị ngạt thở.
Không nên để bé quá nóng nực. Cần tránh dùng loại giường có thanh chắn ớ phía đầu và cũng không nên bày biện lộn xộn hàng tá đồ chơi bằng chất liệu mềm trên giường, trong nôi hay xe đầy của bé.
Xin ý kiến bác sĩ ngay nếu thấy con bạn có dấu hiệu bị bệnh. Hầu hết các trường hợp bé chỉ bị bệnh nhẹ thôi, nhưng có một số bệnh thì không thể coi thường.
Tuy nhiên, điều này có thể gây hại cho việc mọc răng cũng như khiến bé quen với những thức ăn ngọt. Điều này không có lợi cho sức khỏe sau này của bé, vì vậy không nên lạm dụng
Làm như vậy, sữa sẽ nóng lên rất nhanh và có thể làm mất đi một số dưỡng chất có trong sữa.