Uncategorized

Bé lớn dần bên người mẹ ngày càng xinh đẹp mặn mà

Sau những ngày nằm viện, bạn sẽ ngạc nhiên không ngờ mình lại đẹp đến thế: da mặt mịn, ngực đầy đặn nở nang, cơ thể cân đối, mông và đùi săn chắc. Bạn nhẹ được từ 5 – 6 kg (gồm trọng lượng thai nhi, nhau thai và lượng nước dự trữ). Dần dần, bạn ít phải cho con bú vào ban đêm và giấc ngủ của bạn trở nên êm đềm hơn, Bạn cảm thấy rất hãnh diện, vui sướng và có trách nhiệm với con người bé xíu đang nằm bên bạn sau những tháng ngày vất vả với bao lo toan, trù liệu và mong ngóng.
Chế độ ăn uống và sự giảm cân
Như đã nói ở trên bạn sẽ giảm cân sau khi sinh nhưng có thể không giảm nhiều như bạn muốn. Có thể bạn là một trong những bà mẹ cần nỗ lực để lấy lại thể trọng như trước khi sinh.
Nếu bạn nuôi con bằng sữa mẹ, bác sĩ sẽ đề nghị bạn hãy có chế độ ăn uống có chứa thật nhiều protein để có nhiều calo, và dùng nhiều sữa để có nhiều calcium. Bác sĩ sẽ khuyên bạn hoãn kế hoạch giảm cân cho đến khi cai sữa bé. Nếu bác sĩ nhận thấy chế độ ăn uống của bạn giảm calo mà không gây trở ngại đến việc cho con bú thì chắc chắn được chấp nhận với thức ăn căn bản ấy. Nhờ thế, bạn vẫn có sức khỏe tốt trong khi vẫn lấy lại được hình dáng cũ.
Nếu bạn quyết định không nuôi con bằng sữa mẹ, ngoại trừ không dùng nhiều sữa, bạn có thể dùng các thức ăn có nhiều chất bổ dưỡng để có sức khỏe chăm sóc con mà vẫn giảm cân được.
Trong bất cứ phương pháp giảm cân nào cũng phải bớt ngay những thức ăn ngọt, các món ăn tráng miệng và các loại thực phẩm có nhiều chất béo. Thay vào đó là các món ăn chứa nhiều protein và chất xơ, như thế sẽ giúp bạn chậm phát phì và lấy lại được hình dáng như cũ.
Nhóm thức ăn cho những bạn ăn kiêng
Nhóm thực phẩm
Nhiều protein: thịt, gà, vịt, cá, trứng, đậu khô, đậu Hà Lan, đậu phụng
Rau tươi rậm lá: dưa leo, đậu Hà Lan, bí, khoai tây.
Cam, quýt: cam, bưởi, chanh (tất cả trái cây)
Những trái cây và rau: chuối, đào, lê…v.v… và các loại rau quả
Quả không có vị chua
Bạn phải khám trong để biết chắc là kích thước tử cung đã trở lại bình thường, và có thể bác sĩ sẽ cho bạn thực hiện phết mỏng cổ tử cung.
Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ những vấn đề bạn quan tâm như chuyện cho con bú sữa mẹ, dinh dưỡng hay những cơn mệt mỏi.