Uncategorized

Bé tè dầm

Hỏi: Các nhà vệ sinh công cộng thường quá dơ và hôi. Có nên cho con tôi dùng không ?
Đáp: Đôi khi bạn cũng buộc phải cho bé sử dụng những nhà vệ sinh đó, nếu không còn cách nào khác. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị kĩ cho bé trước khi ra ngoài, chẳng hạn như luôn đem theo khăn ướt để lau ,ông và tay cho bé cũng như tay bạn. Nếu thật sự không muốn cho bé vào các nhà vệ sinh công cộng, bạn hãy mang theo 1 cái bô, có thể là loạt bô chuyên dùng để đi du lịch, nhỏ ngọn để đặt vừa vặn trong bồn cầu nhà vệ sinh, khi đi dạo ở ngoài.
Hỏi: Con tôi không tè bậy ra sàn nữa, nhưng vẫn còn ị ra tã. Tôi có thể làm gì?
Đáp: chuyện này cũng thường xảy ra đối với bé ở lứa tuổi này. Bạn có thể sửa đổi dần dần thói quen này của bé trong vài tuần,. Khi bé đòi thay tã, hãy thay trong phòng tắm để cho bé đi tiêu luôn. Bước kế tiếp là khuyến khích bé ngồi trên bồn cầu khi còn mặc tã. Sau đó bé có thể ngồi trên bồn cầu khi còn mặc tã nhưng chưa được mở ra.
Hỏi: bé còn tè dầm ở tuổi này, tôi phải lam sao bây giờ?
Đáp: Chuỵện này rất bình thường, thậm chí có nhiều bé lên 3 tuổi hoặc lớn hơn nữa vẫn còn tè dầm. Việc tự kiểm soát đi tiêu, tiểu của bé trai có xu hướng chậm hơn của bé gái. Đôi khi chuyện này còn mang tính gia truyền nữa, có nghĩa là hồi nhỏ, ba hay mẹ bé tiểu dầm đến 3 – 4 tuổi thì bé cũng tiểu dầm đến tuổi đó luôn.
Hỏi: Có cách nào để giúp bé không tiểu dầm không
Đáp: Thực tế thì không có cách nào giúp bé tuyệt đối không tè dầm cả, bạn chỏ có thể hạn chế bằng cách chờ cho đến khi bé tự kiểm soát được bọng đái của mình, chẳng hạn bé nhịn đái được liên tục chừng 4 giờ. Ngoài ra, bạn cũng tập cho bé có thói quen đi tiểu trước khi ngủ, điều này cũng giúp tránh bé tiểu dầm khi đi ngủ.
Hỏi: để tránh tiểu dầm, có nên bắt bé phải hạn chế uống nước vào buổi tối không?
Đáp: hãy cho bé uống tùy thích. Nếu bé không tiểu dầm bào ban đêm có nghĩa là bọng đái của bé có quá ít nước tiểu.