Uncategorized

Bổ sung kẽm từ thực phẩm

Bởi vậy, phụ nữ mang thai nên dùng những loại thực phẩm có thể lợi dụng được tối đa lượng sắt nó trong nó như gan, thịt gia súc, gia cầm, cá, huyết động vật, và trái cây, rau xanh có lượng vitamin C cao.
Tổ chức y tế thế giới kiến nghị: từ tháng thứ 5 của thai kỳ, tất cả các thai phụ mỗi ngày phải bổ sung 300mg sắt, chia làm 3 lần, để phòng ngừa chứng thiếu máu thiếu sắt.
Thai phụ thiếu máu nghiêm trọng, sẽ sinh non. Trẻ sinh ra nhẹ cân, và các cơ quan trong cơ thể chậm phát triển.
Tại sao thai phụ phải coi trọng việc bổ sung kẽm từ thực phẩm
Hỏi: Sau khi tôi mang thai, có rất nhiều người khuyên tôi nên ăn nhiều thịt, cá để bổ sung kẽm. Xin hỏi, kẽm và sự phát triển của thai nhi có quan hệ như thế nào?
Đáp: Kẽm là một loại nguyên tố vi lượng, chủ yếu tồn tại trong thực phẩm có tính động vật. Các loại hải sản như hàu, cá trích… có lượng kẽm rất phong phú, kế đó là thịt gia súc, gan, trứng, lúa mạch, gạo lức, đậu nành, đậu phộng, cải dún, củ cải trắng… Kẽm được phân bố ở tất cả các cơ quan trong cơ thể con người. Trong cả quá trình mang thai, thai nhi cần tổng cộng là 100mg kẽm. Nếu thiếu kẽm ở 3 tháng đầu thai kỳ, thì cân nặng của trẻ khi sinh ra sẽ rất nhẹ, tỉ lệ quái thai tương đối cao, tỉ lệ hư thai và sinh sớm, chết khi sinh ra cũng không thấp.
Vì sao không được uống rượu và hút thuốc lá?
Hỏi: Vì sao phụ nữ mang thai cần phải chấm dứt uống rượu, hút thuốc lá, thậm chí còn phải tránh xa những nơi có khói thuốc?
Đáp: Nếu bạn hút thuốc trong ba tháng đầu mang thai có thể làm tăng nguy cơ hở hàm ếch của thai nhi, và nếu thường xuyên bị ngửi khói thuốc, thai nhi cũng dễ bị tác động tiêu cực. Đã từ lâu, các nhà dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ khi mang thai và cho con bú không nên uống rượu bia vì nó gây chứng nhiễm độc cồn bào thai (FAS) làm suy giảm sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của trẻ.
Ăn uống thực phẩm lạnh có làm co tử cung?
Hỏi: Tôi rất thích uống nước đá lạnh, nhưng bây giờ tôi đang mang thai, phải chịu trách nhiệm với sức khoẻ của bản thân và cả con mình nữa, nghe nói uống nước đá lạnh sẽ làm co tử cung, không biết có đúng hay không? Tôi có nên bỏ hẳn thói quen uống nước đá lạnh hay không?