Uncategorized

Bữa ăn gia đình hạnh phúc

Chỉ cho bé cách dọn bàn ăn cùng với bạn. Bé sẽ thích thú chuyện này nếu bé cảm thấy đó là việc đặc biệt dành riêng cho bé.
Nên dọn trên bàn ăn có tối thiểu 1 món mà bạn biết là bé rất thích ăn và đừng bực mình nếu bé chỉ thích ăn mỗi món này.
Hãy thư giãn. Bé đã lớn hơn rất nhiều nhưng còn lâu mới là người lớn. Hiểu được như vậy, mọi người, kể cả ông bà hay khách khứa sẽ không đòi hỏi quá nhiều về bé (rằng bé phải ngoan thế này, giỏi thế kia,…)
Cẩm nang dành cho ba mẹ
Con tôi không chịu ăn
Đây là điều rất hay xảy ra đối với trẻ ở lứa tuổi này. Bé thường hay bộc lộ hành vì không hợp tác vào giờ ăn. Nhiều bậc cha mẹ gặp nhiều khó khan khi dỗ dành con họ ăn. Hãy cố gắng giữ thái độ ôn hòa. Rồi tình hình sẽ được cải thiện thôi.
Tôi nên làm gì khi con tôi không chịu ăn?
Bạn hãy vỗ tay khen ngợi bé khi bé ăn được bất cứ món gì. Rất nhiều bé khi còn nhỏ thường kén ăn nhưng lớn lên lại rất thích việc ăn uống. vì vậy, bạn đùng quá lo lắng hoặc mất kiên nhẫn. lúc này, bạn cần giữ thái độ càng ôn hòa càng tốt. Ngoài ra, hãy thử cho bé ăn thứ khác xem sao. ở tuổi này, bé cũng có thể thích được phụ bạn nấu nướng.
Có cách nào giúp bé ăn ngon miệng hơn không?
Thật không dễ gì khuyên 1 đứa bé ở tuổi này nếu bé không chịu ăn. Đe dọa hay phạt bé cũng vô ích, ngoài việc chuốc thêm căng thẳng cho cả bạn và bé. Việc bé lười ăn cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bé nếu bé không bị bệnh, bé sẽ ăn khi đói nên nhớ là cả trẻ em lần người lớn đều không thể ăn khi đang bực mình hay giận dữ. Vì vậy, vào giờ ăn nên tránh gây ra những chuyện tác động quá mức về tình cảm.
Hỏi: Làm thế nào để những bữa ăn gia đình trở nên vui vẻ, thích thú hơn đối với các thành viên?
Đáp: Nấu những món ăn có vẻ người lớn sẽ hấp dẫn bé hơn vì bé thường muốn được mọi người nhìn nhận mình như một người lớn. Hãy cho bé dùng 1 bộ đồ ăn như của mọi người trong nhà thay vì đồ nhựa.