Uncategorized

Các vật dụng cần chuẩn bị để tắm cho bé

Ở bệnh viện, có thể bạn đã được hướng dẫn cụ thể về cách tắm cho bé, nhưng để tự làm việc này lần đầu tiên không phải là chuyện dễ dàng gì.
Các vật dụng cần chuẩn bị để tắm cho bé
Thau dành riêng để tắm
Tô đựng nước đun sôi
Bông gòn
Sữa tắm, xà phòng và dầu gội của bé
Hai khăn lau mềm
Một cái tạp dề cho bạn
Bạn cũng nên chuẩn bị thêm : tã lót và kem chống hăm, quần áo sạch.
Cách cho bé bú
Tôi nên cho con tôi bú sữa mẹ hay sữa bình ?
Sữa mẹ vẫn luôn là loại sữa tốt nhất đối với trẻ thơ. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó khiến bạn không thể cho bé bú mẹ. Sau đây là một vài đặc điểm của hai cách chăm sóc con mà bạn có thể tham khảo.
Nuôi con bằng sữa mẹ cần chuẩn bị kỹ lưỡng những gì
Hỏi : Để nuôi con bằng sữa mẹ, bản thân tôi cần phải chuẩn bị những gì ?
Đáp : Trước hết bạn cần chuẩn bị ba bộ áo ngực vừa vặn để nâng bộ ngực căng sữa của mình. Nên chọn loại áo có dây đeo bản rộng vì như vậy, dây áo sẽ không ép chặt vào vai, và loại áo có khuy cái phía trước để có thể cho bé bú dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vài miếng thấm hút (loại dùng một lần hay dùng nhiều lần đều được) để lót vào phần ‘‘nón’’ của áo nịt ngực để tránh trường hợp sữa rỉ ra làm ướt áo.
Hỏi : Nếu tôi không cho con bú ngay sau khi sinh thì có ảnh hưởng gì không ?
Đáp : Bạn có thể trì hoãn việc cho bé bú sữa mẹ chậm hơn vài ngày, nhưng nếu không được bú mẹ ngay từ ngày đầu, con bạn sẽ bị thiệt thòi vì không được bú sữa non. Sữa non colostrum là thức ăn giàu chất đạm, sẽ cung cấp những kháng thể vô giá nhằm giúp bé chống lây nhiễm các nguồn bệnh. Đây là loại sữa tốt nhất đối với bé sơ sinh.
Hỏi : Nhũ bộ tôi hơi nhỏ, vậy có đủ sữa cho con tôi bú không ?
Đáp : Kích cỡ của nhũ bộ không liên quan gì đến việc các tuyến sữa tạo ra nhiều hay ít sữa. Vấn đề duy nhất khi nhũ bộ quá to, hoặc quá nhỏ là gây khó khăn cho người mẹ trong việc cho bé bú. Những nhận định không có cơ sở khiến cho người phụ nữ có nhũ bộ nhỏ cảm thấy thiếu tự tin và lo lắng. Chính sự lo âu đó mới khiến cho lượng sữa mẹ bị giảm đi.