Uncategorized

Các xét nghiệm cần thiết giúp phát hiện bệnh của thai nhi

Đây cũng là thời điểm các bà mẹ cần được chăm sóc cẩn thận bởi bào thai sẽ tiếp tục phát triển hay không chính là ở trong 12 tuần đầu tiên. Nếu bạn chưa nói với sếp và mọi người về tình trạng của mình thì đây chính là thời điểm tốt để nhận được sự giúp đỡ và thông cảm từ mọi người.
Tuần 8: Đây là thời điểm bạn có thể đi siêu âm lần đầu nếu bạn từng bị sẩy thai hay chảy máu bất thường. Kỹ thuật siêu âm lần đầu này thường là dạng “đầu rò” (thiết bị siêu âm qua đường âm đạo) sẽ giúp phát hiện quá trình “làm tổ” có bị lệch vị trí hay không. Đây cũng là thời điểm trái tim bé nhỏ của bé bắt đầu rộn ràng cất tiếng. Hệ thần kinh phát triển rất nhanh, đặc biệt là bộ não. Đầu lớn dần và mắt đang hình thành dưới da mặt. Tứ chi của bào thai đang phát triển không ngừng và đã ra dáng những bàn chân, bàn tay bé xíu. Tất cả các cơ quan nội tạng cũng đang phát triển và ngày càng phức tạp hơn.
Tuần 9: Bào thai dài khoảng 5cm với phần đầu và ngực phân chia bởi một nếp gấp. những cơ quan lớn, mắt và tai đều đang phát triển.
Tuần 10: Siêu âm trong giai đoạn tuần 10-13 là yêu cầu bắt buộc của quá trình theo dõi thai kỳ.
Tuần 11: Cuống rốn đã có thể thực hiện hoàn chỉnh vai trò của nó là cung cấp dưỡng chất và “dẫn xuất” các chất thải loại ra khỏi bào thai. Thai nhi lúc này thực sự có hình dáng của một con người.
Tuần 12: Tuần này mọi đe dọa sẩy thai đã được giảm thiểu. Đây là lúc người phụ nữ vui mừng thông báo “tin vui” với bạn bè và đồng nghiệp. Thai nhi lớn rất nhanh với chiều dài khoảng 8cm, nặng 60gr. Nhau thai lúc này đã khá hoàn chỉnh nhưng nó sẽ chỉ thực hiện được đầy đủ chức năng của mình ở tuần 14. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bà mẹ tương lai có thể nhìn ngắm lần đầu tiên đứa con yêu quý của mình qua màn hình siêu âm.
Tuần 13: Tử cung của người mẹ troẻ nên lớn hơn và bụng bắt đầu lộ. Thai nhi đã có thể “ngoáy ngó” đầu rất dễ dàng.
Tuần 14: Một phần ba chặng đường gian nan đã qua. Thời gian mang thai trung bình là 266 hoặc 280 ngày (phụ thuộc vào cách tính ngày đầu hay cuối chu kỳ kinh).
Tuần 15: Khuyết tật bị hội chứng down sẽ được phát hiện trong tuần này. Xét nghiệm máu và “chọc ối” sẽ cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, những xét nghiệm chẩn đoán này có thể gây ra sẩy thai sau đó.