Đồ cho bé

Cách chọn áo chống nắng cho bé trong hè

Thời tiết mùa hè nắng nóng khiến cho mẹ cần thiết phải chọn áo khoác chống nắng cho bé để  giúp bé bảo vệ làn da non nớt trong hè. Vậy nên chọn áo chống nắng thế nào phù hợp cho bé?

Chọn áo dày hay áo mỏng?

-cach-chon-ao-chong-nang-cho-be-trong-he-

Có nhiều người nghĩ rằng chọn áo chống nắng dày hay mỏng không quan trọng. Tuy nhiên, điều này là sai lầm. Áo chống nắng dày bao giờ cũng giúp cho da được bảo vệ tránh khỏi ánh nắng mặt trời. Thậm chí một lớp vải dày đủ chuẩn đôi khi chống nắng còn tốt hơn cả nhiều lớp vải mỏng. Các loại vải mỏng, nhẹ, dệt sợi thưa không có nhiều khả năng bảo vệ da, chống nắng. Có thể kiểm tra vải bằng cách để vải dưới ánh nắng mặt trời, nếu có nhiều ánh sáng xuyên qua vải thì ánh nắng có thể lọt qua và tiếp xúc với da bé. Vì thế, cần thiết chọn vải dày cho bé khi mua áo chống nắng nhé

Màu sắc nào thì tốt nhất ?

Điều cần bàn ở đây là phân biệt giữa màu nào hấp nhiệt và màu nào chống lại tai UV hiệu quả hơn. Rõ ràng rằng màu sáng tuy sẽ ít hấp thụ nhiệt hơn màu tối nhưng lại chống tia UV kém hơn màu tối nhiều. Vì thế, mẹ hãy chọn màu tối cho bé và nên chọn vải satin, sẽ khiến bé thoải mái và mát mẻ hơn.

Chất liệu vải nên là jeans hoặc cotton?

Độ dày và màu sắc có khả năng chống nắng cho bé, nhưng chất liệu mới chính là thành phần quan trọng hơn cả. Nên chọn áo khoác chống nắng làm từ jeans hoặc cotton, sẽ tạo cảm giác thoáng mát, chống nắng và thấm hút mồ hôi rất tốt cho bé. Không nên chọn áo vải jeans pha với polyesters sẽ khiến bé cảm thấy bí, nóng, và rất bức bối và hiệu quả chống nắng rất kém dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm, dị ứng cho da.

Hàm lượng cotton trong vải càng nhiều càng ít nóng cho bé

cach-chon-ao-chong-nang-cho-be-trong-he

Nếu chúng ta mặc quần áo được thiết kế với trị số UPF 40 sẽ giảm lượng tia UVR tiếp xúc trực tiếp cho da bên dưới quần áo theo hệ số 40. Điều này có nghĩa là vải đạt trị số UPF40 sẽ chỉ cho phép 1/40 lượng tia UVR đi qua nó, đối với trị số 50+ thì kết quả kiểm định luôn phải đạt trị số UPF từ 55–300. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý mark UPF là kết quả đánh giá sau khi kiểm định đối với từng chất liệu vải cụ thể và không liên quan đến thiết kế của sản phẩm.

Trên đây là một số lưu ý về cách chọn áo chống nắng cho bé trong hè này. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo nhiều mẫu áo chống nắng với thiết kế và chất vải tốt trên Chiaki.vn