Đồ cho bé

Cách chọn khẩu trang y tế đảm bảo sức khỏe cho bé

Cách chọn khẩu trang cho bé ngày càng quan trọng bởi môi trường càng ngày ôi nhiễm nhiều hơn. Vì thế, mẹ cần thiết phải chọn được chiếc khẩu trang phù hợp và quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe bé hiệu quả. Dưới đây là cách chọn khẩu trang an toàn phù hợp với bé, giúp bé tránh khỏi những tác động ôi nhiễm từ bên ngoài.

cach-chon-khau-trang-y-te-dam-bao-suc-khoe-cho-be

Cách lựa chọn khẩu trang y tế cho bé

Chọn những kiểu chất liệu có vài mềm, không gây kích ứng da là quan trọng bởi bé còn nhỏ nên làn da dễ bị kích ứng, chất liệu thân thiện với môi trường để đảm bảo vệ an toàn cho bé. Chất liệu vải phải là loại sau khi giặt không bị xù, tạo ra các sợi bông tơ, bởi bé con khi hít vào rất dễ bị các bệnh viêm phế quản. Thiết kế ôm sát vừa vặn vào cơ thể, phần dây đeo co giãn tốt, không gây sự khó chịu và đau cho bé.

Cần thiết phải chọn loại đạt tiêu chuẩn chất lượng vừa ngăn ngừa được lớp vi khuẩn nhưng cũng tạo được độ thoáng khí, không nên kín để các bé được thoải mái, dễ thở, không thấm nước.  Khi mua hàng các bố mẹ nên chú ý đến những loại khẩu trang cho bé có xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn cao, thương hiệu có tên tuổi, được nhiều bậc phụ huynh ưu chuộng lựa chọn cho các bé. Có thể lựa chọn loại khẩu trang y tế than hoạt tính cho bé, là thiết kế an toàn trên thị trường hiện nay

Cách sử dụng khẩu trang y tế cho bé

Cách sử dụng khẩu trang y tế cho bé rất quan trọng. Các mẹ nên chủ động đeo cho bé, chú trọng độ kín cho cả phần mũi lẫn phần miệng, kéo căng độ rộng của khẩu trang, bóp nhẹ thanh nẹp ở phần mũi. Điều này sẽ giúp cho việc lọc bỏ  các loại không khí bẩn, vi khuẩn độc hại được dễ dàng hơn .

Không nên vò khẩu trang an toàn y tế và cho vào trong túi áo , như thế lớp than hoạt tính không còn tác dụng bảo vệ và khẩu trang có khả năng bị nhiễm khuẩn. Khẩu trang y tế than hoạt tính có hai mặt giống nhau nên khi đeo các mẹ nên chú ý mặt nào là mặt trong, mặt ngoài, dưới hay trên.  Để đảm bảo sự an toàn tốt nhất thì chỉ nên sử dụng khẩu trang bảo hộ y tế làm bằng chất liệu giấy một lần, việc sử dụng nhiều lần gây rất nhiều nguy hại là môi trường cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

Trên đây là cách chọn khẩu trang an toàn cho trẻ. Ngoài ra, có thể tham khảo nhiều mẫu ma trên Chiaki.vn để chọn được sản phẩm an toàn chất lượng đảm bảo sức khỏe cho trẻ