Đồ cho mẹ

Cách chọn nội y cho bà bầu

Khi cơ thể mang thai sẽ có những thay đổi nhất định, do đó, cần chọn những bộ đồ nhất định phù hợp với bà bầu. Nhất là đồ lót, mẹ sẽ phải thay đồ lót để cho phù hợp với sự thay đổi của cơ thể. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để chọn nội y cho bà bầu.

cach-chon-noi-y-cho-ba-bau
Cách chọn nội y cho bà bầu
  1. Khi bạn thay đổi đồ lót trong thời kỳ này thì cần chú ý, không nên chọn đồ lót rẻ tiền, không rõ nguồn gốc. Vì lúc mang thai cơ thể thay đổi và rất dễ mắc các bệnh phụ khoa. Nếu bạn không chọn lựa cẩn thận có thể gây ngứa vùng kín. Vì thế, cần chọn đồ lót xuất xứ rõ ràng, thoáng mát, an toàn cho mẹ và bé
  2. Thời gian 3 tháng đầu, nếu mẹ bầu vẫn chưa to lắm thì có thể mặc đồ cũ. Nếu bạn có tăng cân thì cũng không nên mặc đồ lót quá chật hoặc áo lót không thoáng khí.
  3. Ở 3 tháng thai kì đầu, kích thước bụng và ngực của bạn chưa thay đổi nhiều, do đó mẹ bầu vẫn có thể tận dụng những đồ lót cũ. Tuy nhiên, nếu cảm thấy chúng quá chật và không thoải mái thì tốt nhất là hãy thay mới chúng.
  4. Những tháng tiếp cơ thể tiếp tục rất nhạy cảm. Do đó, bạn nên chọn nội y dành riêng cho bà bầu. Thời kì này bạn có thể mua khoảng 3-4 cái vì lúc này cơ thể của bạn vẫn chưa quá to nên bạn sẽ không thể sử dụng những loại đồ lót này ở chu kì cuối thai kì.
  5. Ở 3 tháng cuối thai kì, bạn cần thay mới toàn bộ nội y của bạn. Hãy mua thêm khoảng 5-6 món nội y mới. Cần chọn loại nội y thật vừa vặt và thoải mái trong thời gian này.
  6. Đối với áo ngực không nên chọn áo quá chật, cũng không quá rộng. Bạn cũng có thể chọn những loại áo ngực có thể dùng được trong khi mang thai và cho con bú, vì bạn vẫn có thể sử dụng lại chúng một thời gian sau khi sinh nở. Loại áo ngực tiện lợi nhất là loại có dây kéo giúp bạn có thể đóng, mở nắp cho bầu vú ra ngoài khi cho trẻ bú dễ dàng. Ngoài ra thì nên chọn loại áo ngực có thể điều chỉnh được kích cỡ ngực cũng thay đổi trước và sau khi cho bé bú.
  7. hãy thường xuyên thay quần lót, từ 2 lần/ngày và không mặc quần quá chật. Có hai dạng quần lót cho bà bầu là loại nhỏ, mặc trễ dưới bụng và loại to có chức năng nâng đỡ bụng để giảm áp lựu lên cột sống.
  8. Nên lựa chọn chất liệu cotton cho nội y của bạn vì nó giúp thấm hút mồ hôi tốt, không gây vết lằn đỏ trên da.

Trên đây là một số lưu ý chọn đồ lót cho mẹ bầu. Chọn được đồ bầu vừa vặn sạch sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái và không mắc bệnh trong thời gian mang bầu. Ngoài ra, có thể tham khảo một số mẫu đồ lót bầu trên Chiaki.vn