Uncategorized

Cách dỗ trẻ lớn nín khóc

Cách dỗ trẻ lớn nín khóc.
Ngoài ra, bé có thể ngủ không ngon giấc, luôn đòi chơi những món đồ chơi mà bé thích, thường xuyên bú ngón tay và thường hay rên rỉ khe khẽ. Khi bạn đi khuất khỏi tầm mắt bé, bé sẽ lo lắng, buồn phiền như thể bé không bao giờ được gặp lại bạn nữa. Điều này xuất phát từ nỗi lo lắng biệt ly tiền ẩn trong mỗi đứa trẻ, khiến cha mẹ hay bị căng thẳng khi chứng kiến cảnh đó. Tuy nhiên, điều này sẽ dần dần chấm dứt. Trong thời gian này, bạn cần nhớ là bé rất nhút nhát nên phải bồng ãm nhẹ nhàng. Khi bé chuyển sang tay người khác, bạn cũng phải thực hiện 1 cách nhẹ nhàng, êm ái, từ tùe và nói cho bé biết bạn đang làm gì, người sắp bồng bé là ai. Đừng bao giờ vùng vằng, đặt mạnh bé vào lòng người nào đó. Khi được 6 tháng tuổi, đa số các bé không còn cười với người lạ nữa mà chỉ cười với cha mẹ bé thôi. Về sau bé sẽ bớt dần sự “trái tính” này.
Hỏi: Tôi có nên ngưng việc nhờ người khác giữ con tôi nếu lúc nào bé cũng khóc không?
Đáp: Bạn không cần thiết phải làm như vậy. Có thể tiếng khóc của bé biểu lộ sự lo lắng khi phải xa lìa bạn. Đây la phản ứng bình thường của bé ở tuổi này, nhưng tiếng khóc của bé khiến bạn phải lo lắng nhiều hơn, và bé cũng sẽ nhận ra được điều này. Kết quả là xảy ra 1 vòng lẩn quẩn, đã tệ lại càng tệ hơn. Thậm chí, bạn có thể trở nên cực đoan đến mức không bao giờ muốn rời xa bé, ngay cả khi giao bé cho ông xã hay ông bà nội, ngoại của bé. Để giúp cả 2 mẹ con bạn vượt qua giai đoạn này, trước khi giao bé cho người khác bồng ẵm, bạn hãy nói cho bé biết người đó là ai và cắt nghĩa cho bé hiểu là bạn sẽ nhanh chóng quay về với bé .
Hỏi: Bé khóc khi ông xã (hay bà xã) tôi ẵm nó. Nên làm gì đây?
Đáp: Có thể là do bé chưa biét rằng ông xã (hay bà xã) bạn rất đáng yêu, dịu dàng và hài hước nữa. Hoặc có thể bé đã biết như vậy những vào lúc đó người mà bé thích là chính bạn chứ không phải ai khác. Trẻ nhỏ đôi khi chỉ quấn quýt với 1 trong 2 người, cha hay mẹ mà thôi. Điều này có những lúc khiến cha và mẹ đều rất căng thẳng.
Cơ thể chúng ta có thể mất đi một nửa lượng protein: thì vẫn có thể duy trì được sự sống, nhưng chỉ cần thiếu hụt 6% lượng nước là sẽ gây ra bủn rủn chân tay, đi tiểu ít; nếu thiếu 15% sẽ làm cho cơ thể khô héo, hạ huyết áp; nếu mất 20% lượng nước, cơ thể sẽ không thể duy trì sự sống. Do vậy, việc bổ sung đủ lượng nước vào cơ thể mỗi ngày là điều hết sức cần thiết.