Uncategorized

Cách mặc quần áo cho bé cưng mà không làm cho bé đau hay khó chịu

Thay quần áo cho bé luôn là dịp vui thích cho cả cha mẹ lẫn bé nếu bạn làm nhẹ nhàng cùng với việc trò chuyện và cười đùa với bé. Trẻ nhỏ cần mặc quần áo thường xuyên để giữ ấm, nên bạn cần chuẩn bị sẵn nhiều quần áo để thay đổi cho bé.
Tôi nên chọn những loại quần áo nào cho con tôi phù hợp nhất?
Con bạn cần những loại quần áo đơn giản, tiện dụng. Tuy nhiên, vào giai đoạn này, bạn chỉ cần mua một ít thôi vì bé cưng của bạn sẽ lớn rất nhanh đến nỗi quần áo chưa kịp cũ thì bé đã không còn mặc vừa nữa rồi. Bạn nên chọn những loại quần áo có thể giặt bằng máy giặt và dễ bảo quản.
Quần áo thun dãn: nên chọn loại đủ rộng để bé cử động dễ dàng nhất
Áo lót có nút bấm: Nên chọn loại áo có cổ rộng để dễ dàng choàng qua đầu của bé, không gây khó chịu cho bé khi thay đồ.
Áo len: loại áo này không chỉ được dùng khi bé đi ra ngoài mà ngay cả ở trong phòng nếu thấy bé lạnh.
Mũ che nắng và mũ giữ ấm: Mũ che nắng (rộng vành) là tối cần thiết để bảo vệ dầu và mặt bé khỏi bị nắng. Mũ giữ ấm dùng khi trời lạnh sẽ giúp giữ nhiệt cho cơ thể bé.
Bao tay: Bao tay giúp ngăn bé làm trầy xước da mặt. Nên chọn loại bao tay làm bằng vải cotton, có thun ở phần cổ tay.
Con tôi đã cần mang giày chưa?
Dù ở thời tiết nào, con bạn cũng cần phải được giữ ấm ở cả hai bàn chân. Bít tất (vớ), giày len mềm là những vật dụng càn thiết cho bé, và giày len mềm luôn tốt hơn bít tất. Những loại giày dùng khi bé ngồi xe đẩy tuy xinh xắn nhưng thường hơi cứng, nên hạn chế cử động của bé, trong khi ở tuổi này bé cần ngọ nguậy chân và thậm chí còn bú ngón chân nữa.
Các loại giày thích hợp
Giày len rất thích hợp khi trời lạnh. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn loại giày bằng vải mềm có thun dãn ở mắt cá chân hoặc chọn giày da mềm cũng được.
Giày “ống” bằng vải cotton mềm, với phần quanh mắt cá có thun dãn sẽ vừa giữ ấm chân vé, vừa giúp bé thoải mái vui chơi.
Giày làm bằng da mềm, vùng mắt cá có thun dãn cũng rất dễ mang và giữ yên trên chân bé.
Bế bé trong tư thế bé nằm sấp trên hai tay bạn: Đặt bé nằm dọc theo hai cẳng tay bạn. Một tay dặt dưới bé để nâng đỡ thân người bé