Uncategorized

Cẩm nang dành cho bé không chịu ăn dành cho cha mẹ

Cẩm nang dành cho bé không chịu ăn dành cho cha mẹ, Tại sao con tôi không chịu ăn thức ăn đặc
Có thể lúc đó bé quá đói, nên bé thích hương vị của sữa hơn là hương vị của những thức ăn đặc khác.
Có thể bé không thích loại thức ăn mà bạn đang cho bé ăn.
Có thể cách bạn cho bé ăn chưa đúng. Khi đó, cần kiểm tra xem thức ăn đã có nhiệt độ thích hợp chưa, và xem lại nên cho bé ăn theo cách nào.
Có thể bé có nhu cầu ăn ít hơn bạn nghĩ.
Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ
Trẻ nhỏ cần những khẩu phần ăn tương đối, năng lượng, chứa nhiều chất béo, ít chất xơ và muối. Khẩu phần ăn của bé cũng cần chứa đủ lượng đạm để giúp bé phát triển và đủ chất carbohydrad tạo năng lượng.
Thức ăn đầu tiên thích hợp nhất
Nhu cầu hằng ngày (ước lượng)
Hỏi: Làm thế nào để có thể cung cấp những loại vitamin tốt nhất cho bé?
Đáp: Ở tuổi này, thuốc nhỏ giọt có chứa vitamin và D sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về vitamin cho bé dùng những loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng hoặc hỏi bác sĩ trước khi mua. Không cần thiết phải mua những thuốc bổ sung vitamin thật mạnh và đắt tiền cho bé.
Bé bị nổi mẩn ngứa do thức ăn
Khi bé bị nổi mẩn ngứa quanh miệng, có thể do bé bị dị ứng thức ăn, hoặc đơn giản là do thức ăn gây kích thích đôi với làn da mỏng của bé. Hãy dùng bông gòn lau nhẹ nhàng và theo dõi xem chỗ mẩn ngứa có giảm không. Lần sau, khi cho bé ăn lại loại thức ănđó, hãy lau mặt cho bé ngay sau khi ăn xong.
Dị ứng thúc ăn có di truyền không?
Dị ứng thức ăn thường xảy ra đối với một số gia đình, những gia đình khác thì ít hơn. Vì vậy, chứng này có thể có yếu tố di truyền nhưng không phải lúc nào cùng đúng.
Không phát triển hay không tăng cân.
Ho, hắt hơi.
Sốc phản vệ, triệu chứng này hiếm khi xảy ra, nhưng đây là phản ứng cấp tính, có thể gây tử vong .
Chú ý triệu chứng của bé để phát hiện ra dấu hiệu dị ứng một cách nhanh nhất. Dị ứng đôi khi nhẹ chỉ là nổi mẩn đỏ, nặng hơn thì có thể gây ngứa và khó chịu đối với bé. Nhưng không được coi thường, vì khi phát tán mạnh mà không được chữa trị kịp thời, có thể gây tử vong.