Uncategorized

Cấm nang dành cho cha mẹ khi cho trẻ ngủ

Nếu bé khóc nhè khi bạn sắp đi khỏi phòng, hãy chờ thêm vài giây phút trước khi quay lại, chào tạm biệt bé 1 lần nữa và rời khỏi phòng.
Cẩm ngang dành cho cha mẹ
Con tôi không chịu năm yên
Đối với những bé không chịu nằm yên, cách xử trí tốt nhất là sử dụng phương pháp kiếm tra – nhằm hạn chế việc bé có thể khóc. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần dỗ bé ngủ bằng cách thăm lại bé thay vig bồng bé lên và vỗ về hay rung lắc bé.
Khi nào có thể dùng phương pháp kiểm tra đối với bé?
Trước khi sử dụng phương pháp này, thói quen hằng ngày cần được xác lập và bé phảo có khả năng ngủ liền 1 mạch suốt đêm mà không cần bú. Nếu vào ban ngày, bé tỏ ra lo lắng khi phải xa cha mẹ, nhiều khả năng bé chưa sẵn sang cho phương pháo kiểm tra này. Lam sao để con tôi yên tâm là tôi đang có mặt ở gần đó?
Hãy cho bạn biết là bạn đang ở nhà và bé có thể ngủ an toàn, mọi hoạt động trong ngày đã hoàn tất hết rồi.
Phương pháp kiểm trả diễn ra như thế nào?
Sau khi đặt bé vào giường, đắp lại chăn cho bé,m vỗ nhẹ bé và chào tạm biệt, cuối cùng là rời khỏi phòng. Nếu bé khóc, hãy quay lại vỗ về bé và đi ra khỏi phòng lần nữa. Nếu bé còn tiếp tục khóc, hãy chờ trong vài phút. Hãy định với chồng (hay vợ) bạn một khoẳng thời gian, khoảng 3 phút chẳng hạn và đúng khoảng thời gian này, quay lại phòng bé, kiểm tra và vỗ về bé, rồi chào tạm biệt, chúc bé ngủ ngon lần nữa. Đừng mềm dẻo vỗ về hay nâng niu bé nhìu quá. Dần dần kéo dài khoảng cách giữa các lần kiểm tra.
Tôi nên kiêng định, nghiêm khắc với bé không?
Câu trả lời là có. Cho dù cách này có vẻ hơi tàn nhẫn, nhưng thật sự không có gì xấu cả. Cách này có thể đạt hiệu quả trong 1 tuần, nhưng nên nhớ là cả 2 vợ chồng bạn phải kiên định. Bạn hãy thực hiện cách này cho đến khi có kết quả, nghĩa là trong thời gian chờ đợi, bạn vẫn tiếp tục duy trì các nếp sinh hoạt như thường ngày và cố gắngmỗi buỏi sáng thức dậy vào giờ đã định, bất kể đêm đó bạn ngủ ít hay nhiều.