Uncategorized

Cần mua thêm đồ dùng và quần áo gì cho bé?

Hỏi: Ngoài những vật dụng trên, bé còn cần thêm đồ dùng nào nữa không?
Đáp: Ngoài một số đồ dùng cần thiết như đã nói ở trên, bạn cũng nên mua thêm một cái tạp dề dùng khi tắm bé, một nhiệt kế đặt trong phòng ngủ và tã lót (chọn loại tã bằng vải mút – xơ – lin). Đồ chơi cũng rất quan trọng, bé thường rất thích những món đồ chơi nhiều màu sắc, tuy nhiên, phải đảm bảo an toàn đối với bé và có thể rửa hay giặt được. Hộp nhạc hay cái chập cheng là những món đồ chơi truyền thống, nhưng không nên dùng quá nhiều, vì âm thanh của chúng phát ra có thể ảnh hưởng đến thính lực của bé sau này.
Hỏi: Những đồ dùng cũ có an toàn với bé không?
Đáp: Đối với các loại xe đẩy cũ, nên kiểm tra thật kỹ các ốc vít cũng như thắng xe để chắc chắn nó còn hoạt động tốt. Trước khi dùng, bạn nên thay nệm mới. Đối với giường trẻ em cũng vậy, cần xem giường còn vững chắc không, các nút vặn chỉnh còn tốt không, và cũng nên thay nệm mới. Địu cũ muốn dùng lại cũng phải còn tốt và chắc; đồ chơi cũ nên kiểm tra tính an toàn trước khi sử dụng. Tã lót bằng vải bông không nên dùng lại vì khi đã cũ, tã dễ bị khô cứng, gây cứng, khó chịu cho bé.
Tôi nên chọn mua những loại quần áo nào cho bé thì hợp lý?
Trước khi sinh có thể bạn đã biết giới tính của bé nhưng không thể biết trọng lương. Bé sẽ lớn rất nhanh, thế nên bạn chỉ cần mua những đồ dùng thiết yếu và nên mua quần áo có nhiều kích cỡ khác nhau, vì đồ của bé chẳng mấy chốc sẽ bị chật
Quần áo co dãn
Loại quần áo dễ dùng nhất trong những tháng đầu của bé là bộ đồ thun “đa năng”. Khi mua, bạn nên chọn loại rộng, cổ tay áo đơn giản, có hàng nút bấm phía trước dọc từ cổ áo xuống đáy quần và mặt trước hai ống chân. Với bộ đồ này, bạn sẽ ấm áp và thoải mái hơn, còn bạn cũng dễ thay tã và mặc quần áo cho bé.
Khuy bấm của áo nên ở phía trước và cổ tay áo thường nên đơn giản.
Tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho bé
Để mang lại cảm giác thoải mái và an toàn cho bé cũng như sự tiện lợi cho bạn, cần chú ý những điểm sau:
Vải sợi thiên nhiên luôn tốt hơn sợi tổng hợp.
Áo có dây thắt ở cổ rất nguy hiểm đối với bé.
Nút áo sẽ an toàn hơn và nút bấm là dễ sử dụng nhất.
Nên chọn loại quần áo giặt được và không cần ủi.