Uncategorized

Cấu trúc của đồ vật cũng rất quan trọng đối với bé

Tất cả những đồ cho bé chơi cần phải sạch sẽ, an toàn (vì bé thường cho vào miệng). Những đồ chơi phát ra âm thanh quá ồn ào, bạn nên để dành thỉnh thoảng hãy cho bé chơi, nếu không có thể ảnh hưởng đến thính giác của bé. Ngoài ra, giờ đây bé đã có thể cầm và thao tác bằng hai tay nên bé sẽ ngày càng thích thú với việc được đến những trung tâm trò chơi và thể dục. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chơi những món đồ chơi lớn hơn, chẳng hạn một chú gấu nhồi bông hay một quả bóng lớn, mềm. Vì bé rất mau chán với đồ chơi nên bạn có thể tạo sự hứng thú cho bé bằng cách xoay vòng những món đồ chơi của bé từ ngày này sang ngày khác. Bằng cách này bạn dễ dàng làm cho bé bị cuốn hút vào những món bé chơi mỗi ngày.
Con tôi lúc nào cũng dành thời gian tằn mằn đồ vật, điều này có bình thường không?
Đáp: Càng lớn con bạn ngày càng biết chú ý nhiều hơn, khả năng quan sát của bé cũng tăng thêm không ngừng. Ở tuổi này, bé thường nắm lấy mọi thứ, săm soi chúng và tỏ ra chú ý đến từng chi tiết nhỏ, chẳng hạn bé sẽ quan sát thật kỹ những hình vẽ trong sách. Cấu trúc của đồ vật cũng rất quan trọng đối với bé. Đối với các loại đồ vật, lúc này bé không chỉ sờ để cảm nhận mà còn phân tích trực quan nữa, có khi bé dành rất nhiều thời gian chỉ để ngắm miếng lót bằng len dùng để đỡ bình hoa đặt ngay ở cửa sổ. Cách bé tìm hiểu chi tiết mọi đồ vật trông giống như cách các em học sinh quan sát trong một giờ học vật lý sẽ giúp bé học được những điểm cơ bản về nguyên nhân – kết quả, chẳng hạn khi bé lồng một đồ vật vào một đồ vật khác, sau đó tháo rời chúng ra. Ngoài ra, bé còn giở lớp thảm lót sàn nhà lên để nhìn xem bên dưới có gì lạ không. Nếu bạn cho bé trái bóng, có thể bé sẽ đá bóng văng ra xa và quan sát lúc bóng dội lại, một quả bóng phát ra tiếng chuông thường hấp dẫn bé hơn quả bóng bình thường. Những đồ vật đàn hồi có thể tự phục hồi hình dạng khi bé đập vào cũng rất hấp dẫn bé.
Tìm hiểu, khám phá khi chơi
Khoảng 6 tháng tuổi, bé đã biết lật sấp. Điều này mang lại cho bé một viễn cảnh khác về thế giới cũng như vận động được nhiều hơn lúc chơi đùa. Bé có thể giam gia vào mọi thứ và học rất nhanh.
Bé cưng của bạn sẽ trở nên tò mò háo hức, khi bé phát hiện ra rằng bé có thể khiến trái bóng lăn theo ý muốn