Uncategorized

Chăm sóc con

Bạn vẫn có thể chăm sóc bé khi bé được đưa vào khoa dưỡng nhi. Chẳng hạn như thông Qua các cửa sổ của lồng nồi bé, bạn có thể trò chuyện, vuốt ve và vỗ về bé mà thôi. Càng về sau những khác biệt này sẽ càng trở nên ít rõ rệt hơn.
Sữa mẹ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho bé sinh non và bé có sức khỏe yếu, bên cạnh đó cũng có thể cho thêm vitamin D và phốt-phát. Nấu bé chưa có khả năng tiêu hóa thức ăn, người ta phải cho bé ăn qua đường tĩnh mạch (qua một bình nhỏ truyền vào tĩnh mạch)
Hỏi: Tôi nên chăm sóc con như thế nào sau khi bé rời khỏi khoa dưỡng nhi?
Đáp: Bạn cần chắc chắn là đã hiểu rõ những gì сần làm, bao gồm những việc như: bao lâu thì cho bé bú một lần, dùng thuốc (nếu có) như thế nào, và bao lâu sau thì đưa bé đi tái khám. Có thể sau khi rời khỏi khoa dưỡng nhi con bạn sẽ được chuyển sang khu săn sóc trung gian, đây là dịp tốt để bạn có thể chăm sóc bé nhiều hơn dưới sự hướng dẫn của nhân viên у tế, trưóc khi bé được cho xuất viện.
Tôi nên làm gì nếu bị trầm cảm sau khi sinh?
Chứng trầm cảm sau khi sinh thường kéo dài bao nhiêu lâu?
Nếu không điều trị kịp thời, chứng này có thể sẽ kéo dài nhiều năm sau vẫn chưa hết hẳn. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, chứng này sẽ được cải thiện chỉ sau vài tuần.
Tôi có thể phòng ngừa chúng trầm cảm hậu sản được không?
Có lẽ là không. Những phụ nữ không có kiến thức về việc “làm mẹ”, hoặc ít được trợ giúp về mặt xã hội thường dễ bị chứng này. Tuy nhiên, đến nay người ta vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân của bệnh, vì vậy, thật khó có cách phòng ngừa trong từng trường hợp cụ thể.
Chứng trầm cảm này có ảnh hưởng đến mối quan hệ của mẹ con tôi không?
Câu trả lời là có, nếu bạn không được điều trị kịp thời. Việc xuống tinh thần có thể làm giảm sinh lực cũng như làm rối loạn năng lực xử lý tình huống của bạn. Điều này dễ ảnh hưởng đến tất cá các mối quan hệ của bạn, trong đó có mối quan hệ mẹ con. Vì vậy, nếu nghi ngờ mình bị chứng trầm cảm, bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt để bảo đảm quyền lợi của chính bạn và gia đình bạn. Hãy nhờ sự trợ giúp của bác sĩ, nhân viên y tế, hoặc bất cứ người nào có thể giúp bạn thổ lộ một cách dễ dàng, nói rõ cho họ biết bạn đang cảm thấy như thế nào.