Uncategorized

Chăm sóc sắc đẹp trong những ngày nằm viện

Hẳn là trong bệnh viện, bạn không có nhiều thời gian nghỉ ngơi vì có lắm việc, nhiều điều phải quan tâm. Đầu tiên và quan trọng nhất là con bạn, tiếp đến là phải trả lời điện thoại chúc mừng, rồi các y bác sĩ, thân bằng quyến thuộc đến chào hỏi, thăm nuôi… tóm lại, là rất bận rộn. Tuy nhiên, hãy cố gắng dành ra mỗi ngày nửa giờ (hai lần, mỗi lần 15 phút) trong khi cháu bé ngủ để thư giãn tinh thần. Và khi về nhà rồi, cũng phải dành thời gian tương tự, tạo thành thói quen rèn luyện mà nếu bạn chịu khó tập ngay từ lúc còn mang thai thì sẽ rất dễ dàng.
Để cơ thể bạn trở nên đáng quý hơn bao giờ hết
Khi mang thai, nhất là vào những tháng cuối, da sẽ bị căng quá độ, các sợi keo đàn hồi không chịu nổi sức căng sẽ giãn ra và làm da bị nhăn thành những đường ở ngực, hông, bụng, đùi…
Sau khi sinh, bạn phải tập vùng bụng và vùng chậu để xóa những vết nhăn ấy. Đồng thời bạn chăm sóc làn da nơi bụng bằng dầu bổ dưỡng da Tonic Oil. Bôi ít dầu Tonic Oil lên đầu móng tay. Xoa nhẹ làn da bụng từ dưới xương chậu lên đến vú rồi lại xoa xuống đến háng.
Nuôi con bằng sữa mẹ: Cách tốt nhất cho mẹ và con
Nuôi con bú bằng sữa mẹ với sự chăm sóc đầy yêu thương là một trong những khía cạnh quan trọng cho sự tăng trưởng của bé. Sữa mẹ cũng là một thực phẩm rẻ tiền và tiện lợi nhất. Sữa mẹ giúp trẻ tiêu hóa dễ; nó gồm đủ các chất bổ dưỡng và giúp trẻ chống lại nhiều bệnh dễ lây nhiễm. Em bé mới sinh ra, cơ thể còn yếu, chưa đủ sức chống chọi lại với các tác nhân bệnh bên ngoài, vì vậy sữa mẹ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Cho con bú giúp tử cung của mẹ mau trở lại kích thước bình thường. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng góp phần cho mối quan hệ yêu thương của mẹ và con thêm phần đậm đà, mãnh liệt hơn.
Bé chào đời: Những ngày tươi đẹp của đời bạn tiếp diễn. Con bạn chào đời, là lúc bạn cảm thấy hạnh phúc nhất. Có thể bạn cảm thấy mệt nhọc vì cơ thể vừa trải qua những cơn đau đớn, vật vã. Nhưng hãy nhớ rằng bạn vừa thực sự lập được một kỳ công là cho ra đời cháu bé. Vì thế, hãy tận dụng những ngày nằm ở bệnh viện, vui hưởng sự quan tâm chăm sóc của thân nhân để khi trở về nhà, bạn thấy thoải mái và tự tin hơn.