Uncategorized

Cho bé đi vệ sinh dọc đường

Nếu bạn lo lắng, hãy mang theo 1 cái bô và để ý tìm các nhà vệ sinh ở dọc đường để có thể cho bé đi vệ sinh, nếu thấy cần. Bé không thể trì hoãn được mỗi khi cần đi vệ sinh. Chỉ đến khi nào bé hoàn toàn không tè ra quần nữa thì bạn mới nên thôi quấn tã cho bé khi ra ngoài. Nếu không, bạn phải mang theo áo quần để thay cho bé khi cần và lót thêm khăn tắm cũ ở dưới ghế ngồi khi đi xe hoặc ghế đẩy.
Một thời gian bé không còn tè bậy, nhưng giờ lại tè bậy trở lại. Tại sao vậy?
Việc bé tè bậy trở lại có thể do 1 nguyên nhân đặc biệt nào đó, chẳng hạn như trong nhà có thêm em bé và đây là cách bé muốn giành lại sự quan tâm của cha mẹ. Các nguyên nhân khác là có thể do bé đi xa nhà, hoặc do trời lạnh. Ngoài ra, khi mọc răng hay khi bị bệnh, bé rất khó kiểm soát được việc tiểu tiện. Thế nên trong vài tuần, có thể sẽ bị bệnh. Bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hay nhân viên y tế.
Con tôi không tè ra quần nữa nhưng lại ị ra quần. Vấn đề này có nghiêm trọng không?
Chuyện này cũng thường gặp đối với các bé ở tuổi biết đi chập chững nên bạn không có gì phải lo cả. Dần dần chuyện này sẽ hết, vì vậy bạn cứ xem như không có chuyện gì xảy ra và hãy làm sạch cho bé giống như khi giặt những quần áo bị dơ vậy.
Con tôi thường xuyên đi phân lỏng. Sức khỏe của bé có bị ảnh hưởng gì không?
Tiêu chảy là chứng bệnh thường gặp đối với những bé ở lứ tuổi này. Nếu con bạn vẫn khỏe mạnh và tăng trưởng bình thường chỉ cần cho bé uống thêm nước bổ sung. Ngược lại nếu có bất cứ dấu hiệu nào khả nghi, bạn hãy đưa bé đi khám bác sĩ, vì có thể con bạn đã bị nhiễm trùng ruột. Ngoaì ra, có 1 nguyên nhân khác gọi là “tiêu chảy ở tuổi chập chững biết đi”. Lúc này , phân của bé có thể nhiều hơi, đôi khi còn chứa những mấu vụn thức ăn chưa tiêu nữa. Đến nay y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của chứng bệnh này nhưng có liên quan với những nhân tố như uống nước nhiều quá, hoặc nhai thức ăn không kỹ.