Uncategorized

Cho bé ngủ đúng giờ

Tạo cho bé thói quen ngủ đúng giờ là 1 việc làm rất tốt cho cả bạn và bé. Hãy cùng bé thư giãn và vui đua nhẹ nhàng 1 chút trước khi chuẩn bị đưa bé đến giường ngủ, hãy làm sao để việc lên giường ngủ của bé trở hành hoạt động dễ chịu và thoải mái hằng ngày trong suy nghĩ của bé. Điều này sẽ rất tốt cho việc dỗ bé ngủ và cả cho giấc ngủ của bé nữa.
Làm sao tôi có thể giúp bé có thói quen ngủ đúng giờ?
Khi đến giờ cho bé ngủ, bạn hãy thay quần áo cho bé, không để bé mặc quần áo ban ngày nữa. Tiếp theo đó, bạn nên cùng bé chào tạm biệt và chúc tất cả mọi người trong gia đình ngủ ngon trước khi bồng bé vào giường. hát khe khẽ cho bé nghe, nói cùng một câu mỗi khi bạn đặt bé xuống giường của bé. Tuy nhiên, đừng biến thói quen đi ngủ trở nên phức tạp vì đến tuổi lớn hơn bé sẽ cảm thấy chán khi thực hiện điều này mỗi tối.
Liệu tôi có nên biến việc tắm trước khi ngủ trở thành thói quen thường lệ của bé không? Nếu được bắt đầu khi nào?
Bạn có thể tắm cho bé trước khi đi ngủ càng sớm càng tốt, nếu bạn thích. Nếu khi tắm bé tỏ ra thích thú và thư giãn thay vì quá kích thích thì bạn có thể dàn dần tập cho bé thói quen tắm hằng ngày, thường là vào buổi chiều tối.
Làm cách nào để con tôi quen với việc đi ngủ sớm?
Để bé có thói quen đi ngủ sớm, bạn hãy bồng bé đi dạo vào buổi chiều, kế đó cho bé tắm và sau cùng đến cuối buổi chiều cho bé ăn. Tuy nhiên, đừng cho bé ngủ quá sớm vào đầu buổi tối, vì như thế sẽ rất phí khoảng thời gian quý báu này. Vào giờ đó, bố mẹ vừa đi làm về nên thường có nhiều chuyện vui nhộn.
Có cách nào cho bé ngủ lâu hơn vào buổi tối không?
Để bé ngủ lâu hơn vào buổi tối, bạn hãy giúp bé sẵn sang đi ngủ bằng cách thường xuyên khích lệ. khi đã hiểu rõ các nhu cầu của bé, bạn sẽ thấy các cử bú, cũng như các hoạt động khác của bé dần đi vào thói quen, mọi hoạt động thường ngày sẽ kết thúc một cách tự nhiên bằng việc đi ngủ. Hãy cho bé ngủ trên giường ngủ vào buổi tối, thay vì dùng xe đẩy hay ghế đẩy, đồng thời nên đặt bé vào giường ngủ lúc bé còn thức để bé quen dần với việc đi vào giấc ngủ mà không có bạn bên cạnh.