Uncategorized

Cho bé tự cầm lấy vòi hoa sen

Nếu bề sâu và chiều rộng bồn tắm làm bé lo sợ, hãy cho nước vào bồn ít thôi.
Một đứa trẻ sẽ thích thú với việc tắm hơn sau khi được xem người khác đi bơi.
Dù bạn thực hiện cách nào thì cũng đừng ép buộc bé phải làm 1 việc mà bé ko muốn. Trẻ ở tuổi chập chững biết đi và trẻ lớn đôi khi rất thụ động, do vậy việc thúc ép quá mức có thể dẫn đến kết quả ngược lại với mong muốn
Hỏi: Lúc nào con tôi cũng thích tắm thật lâu. Làm cách nào để cho bé thôi vọc nước?
Đáp: Thât ko dễ để đưa 1 đứa trẻ ra khỏi bồn tắm nếu bé đang mải mê vọc nước. Tuy nhiên, bạn có thể khiến bé thôi vọc nước bằng cách hứa sẽ kể cho bé nghe 1 câu chuyện nào đó, hoặc cho bé làm việc mà bé thích sau khi tắm chẳng hạn.
Hỏi: Tôi có nên cho bé tắm bằng vòi hoa sen thay vì tắm trong bồn tắm hay không?
Đáp: Bạn có thể làm điều này khi bé được 3 tuổi trở đi, miễn là vòi hoa sen được treo vừa tầm với của bé, tốt nhất nên dung loại vòi hoa sen có thể điều chỉnh chiều cao. Lúc này, bạn cần thêm thảm nhám trong phòng tắm để tránh trơn trượt và luôn có người lớn canh chừng mỗi khi bé tắm.
Hỏi: Làm sao để chắc chắn là bé được an toàn khi tắm?
Đáp: Để đảm bảo an toàn cho bé, tốt nhất bạn hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết, đặt chúng trong tầm với của bạn để bạn không phải rời bé dù chỉ 1 giây. Nếu bé chưa thể tự ngồi được, bạn cần nâng đỡ bé lien tục bằng cách choàng tay vào phía sau đàu và cổ bé. Trước khi đưa bé vào bồn tắm, bạn nên lót 1 tấm cao su nhám ở đáy bồn tắm và chỉ cho vào bồn 1 lượng nước vừa đủ mà thôi.
Bệnh còi xương: là do trẻ thiếu vitamin D làm trở ngại quá trình hấp thụ canxi, photpho của đường ruột và thận, từ đó mà ảnh hưởng đến quá trình vôi hoá các tổ chức xương dẫn đến các bệnh do thiếu dinh dưỡng. Vitamin D tự nhiên tồn tại trong nhiều loại động thực vật như:  trong gan cá biển có chứa hàm lượng vitamin D phong phú nên có thể sử dụng tạo ra loại dầu gan cá để phòng ngừa và chữa bệnh còi xương; Cá, trứng gà và các loại sữa đều chứa hàm lượng vitamin D3 nhất định; trong thực phẩm có rau xanh tươi dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời có thể chuyển hoá thành vitamin D2 để cung cấp cho cơ thể người.