Đồ cho mẹ

Chọn đồ bầu cho mẹ ‘nấm lùn’

Mẹ bầu nhỏ bé nấm lùn cũng sẽ rất dễ thương nếu chọn được đồ bầu tôn dáng cho mình. Trong thời gian bầu bí mẹ bầu nào cũng muốn mình trông thật xinh đẹp và tự tin. Vì thế, chọn đồ bầu như thế nào phù hợp thì mẹ bầu nấm lùn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

chon-do-bau-cho-me-nam-lun
Chọn đồ bầu cho mẹ ‘nấm lùn’

Kiểu dáng

Mẹ bầu nên chọn những dáng váy bầu vừa vặn hơn là mặc quần bầu, đặc biệt nên chọn những loại váy liền quá gối một chút, vừa ôm lấy cơ thể.

Các mẹ bầu “nấm lùn” cũng nên lưu ý lựa chọn những chiếc váy có vổ chữ V thuôn dài vì nó sẽ tạo cảm giác dài hơn và thon hơn . Tránh chọn những kiểu váy cổ tròn hay cổ sát quá vì những trang phục này sẽ khiến cho bạn trông bí bách và tạo cảm giác nặng nề cho cơ thể. Thêm vào đó, các mẹ cũng có thể lựa chọn những chiếc váy kẻ sọc để tạo độ dài cho cơ thể hoặc chọn những bộ đồ có họa tiết thắt nơ hoặc nhún bèo phần eo để tạo điểm nhấn giúp “ăn gian” chiều cao.

Ngoài ra, mẹ bầu có thể chọn những họa tiết tươi sáng chút để trông mẹ đỡ nặng nề khi mang bầu.

Chất liệu

Thời kỳ mang bầu là thời kỳ mà cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi. Người cũng nóng hơn so với lúc chưa mang bầu. Vì thế, khi chọn đồ bầu cần lưu ý tới chất liệu mặc của mình.

Trong thời gian mang bầu, bạn nên lựa chọn cho mình những chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi và do giãn nhiều để tiện lợi trong việc đi lại cũng như thoải mái trong thời gian bầu bí. Những chất liệu vải mà bạn nên lựa chọn đó là cotton, linen, tơ tằm. Đối với các mẹ bầu thấp, bạn có thể chọn những chất liệu có độ ôm vừa phải hay có độ rủ mềm mại, tránh lựa chọn những chất liệu quá nhăn hay lùng bùng vì nó sẽ khiến cho cơ thể trông béo tròn hơn.

Màu sắc/ họa tiết

Mẹ bầu thấp bé chọn màu sắc thì chọn đơn sắc sẽ rất phù hợp. Đối với màu sắc, chỉ nên sử dụng trang phục một mầu, màu trung tính để tạo đường thẳng trên cơ thể giúp bạn cao hơn. Còn về họa tiết, các bà bầu thấp không nên mặc váy họa tiết to đùng, nhiều hoa hay váy có nhiều chi tiết trang trí mà chỉ nền chọn những kiểu hoa văn nhẹ nhàng giúp tạo điểm nhấn cho bộ đồ đẹp.

Trên đây là cách chọn đồ bầu cho các mẹ có thân hình nhỏ bé, nấm lùn. Với những gợi ý trên mẹ có thể tha hồ bầu đẹp mà không lo lắng rằng mang bầu thì không được làm đẹp. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể chọn mua đồ bầu Pretty Mom cũng khá nhiều kiểu dáng và mẫu mã phù hợp. Tham khảo trên fanpage Pretty Mom để chọn được mẫu đồ bầu ưng ý