Đồ cho bé

Chọn kính mắt bảo vệ bé yêu trong hè

Mùa hè đến khiến bạn lo lắng làm thế nào để bảo vệ không chỉ làn da và còn bảo vệ mắt cho bé trước ánh nắng mặt trời. Tia Uv trong ánh nắng mặt trời khá nguy hiểm, không chỉ làm hại da mà chúng còn gây tổn hại tới giác mạc, gây ra chứng đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Mẹ cần thiết phải sắm 1 chiếc kính mắt  cho bé. Tuy nhiên, nên chọn mua kính như thế nào? Dưới đây là cách để mẹ chọn kính mắt cho bé yêu.

chon-kinh-mat-bao-ve-be-yeu-trong-he

Chọn kính mắt chống tia tử ngoại UV

Mẹ có thể chọn kính mắt chống tia tử ngoại UV cho bé. Bạn nên tìm loại kính chặn được từ 99 – 100 các tia tử ngoại UVA và UVB và mua một cái có chỉ định phần trăm mà kính có thể kháng được các tia UV. Loại kính nào có giúp che chắn cho bé càng nhiều càng tốt, do đó bạn hãy chọn loại kính có mắt to hoặc kính dạng khiên giúp ôm mắt.

Chọn kính mắt phù hợp với hoạt động của bé

Bé thường có nhiều hoạt động chạy nhảy. Vì thế, mẹ có thể chọn kính chắc chắn và phù hợp với hoạt động của bé. Bạn nên chọn kính có khả năng kháng chấn động, chống xước, chông vỡ, loại mắt kính không bị văng ra khỏi gọng kính. Mẹ có thể chọn kính nhựa dẻo an toàn cho bạn, tránh kính thủy tinh. Gọng kính phải chịu được bẻ cong nhưng không bị vỡ. Hãy đảm bảo rằng mặt của bé vừa vắn với chiếc kính bạn chọn.

Kiểm tra mắt kính thật kỹ

Bạn hãy xem xét chiếc kính không bị trầy hoặc biến dạng và không có vết nứt nào gây ảnh hưởng tới tầm nhìn. Trẻ em đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ không biết và kể cho bố mẹ về những sai hỏng của chiếc kính chúng đang đeo, do đó đều phụ thuộc vào việc bạn kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

Kết hợp với các phụ kiện khác

Kính râm thường chỉ chặn được các tia sáng đi trực tiếp tới mắt. Phần da quanh mắt vẫn bị tổn thương bởi ánh sáng lọt qua bên cạnh, phía trên, hoặc phản xạ ngược phía dưới mắt kính qua nền đường, mặt nước hay băng tuyết. Vì thế, mẹ có thể trang bị thêm các phụ kiện bảo vệ bé tránh khỏi ánh nắng mặt trời như mũ rộng vành, khăn, khẩu trang cùng với áo chống nắng. Chú ý đeo kính cho bé vào khoảng thời gian ánh sáng mặt trời hoạt động mạnh nhất từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Trên đây là một số lưu ý chọn kính mắt cho bé khi hè về, đảm bảo bảo vệ mắt của bé trong trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm thời trang cho mẹ và bé trên Chiaki.vn