Uncategorized

Chống đau cột sống

Tư thế giống như đang bò: Đầu gối chụm lại, lưng song song với mặt đất. Nâng nửa người trên lên, tay chống thẳng theo từng nhịp thở; đồng thời chân giữ nguyên vị trí cũ, đầu hơi ngước. Làm 5 lần Chú ý: chỉ nâng nửa người từ lưng đến mông. Phải giữ thẳng cột sống lưng.
Tác dụng: Làm khỏe những cơ bắp vùng sống lưng và vùng chậu tránh mệt mỏi.
Giữ lưng thẳng
Đứng 2 chân song song. Chập 2 bàn tay lại, cùi chỏ hơi đưa cao, 2 cánh tay ngang trước mặt. Mắt nhắm, tập trung tư thế: Ngẩng đầu, hạ vai thấp, lưng thẳng. Vừa hít thở vừa giữ nguyên tư thế.
Tác dụng: giữ lưng thẳng, tránh cong lưng vì mệt mỏi
Chóng đau thắt lưng
Nằm ngửa, chân gập lại. Vòng 2 tay dưới đầu gối để kéo đầu gối lên, 2 bàn chân duỗi ra trước. Nâng nhẹ mông để kéo vùng thắt lưng lên, nâng liên tục 10 lần. Cuối cùng thả lỏng chân đồng thời với 1 nhịp thở dài.
Tác dụng: Đặc biệt chống đau thắt lưng, giúp người bạn không bị vẹo, cong. Rất hiệu quả.
Thư giãn
Ngồi gấp chân, đầu gối tạo thành góc vuông. Mông hướng ra sau. Bàn tay đặt trên đầu gối. Mắt nhắm. Giữ mặt bình thản, không suy nghĩ. Đầu và lưng thẳng, vai hơi thấp. Hít thở bằng mũi, 12 lần. Cần tập trung hít thở thật sâu, như muốn đưa khí oxy vào tận trong óc. Mỗi lần hít và thở phải lâu như nhau: khoảng 5 đến 6 giây.
Tác dụng: Thư giãn làm tích năng lượng giúp bạn điềm tĩnh, có lợi cho sức khỏe, trí óc và sự phát triển của bào thai.
Bài tập thể dục này vẫn tốt cho người bình thường để chống đau lưng, đau ngang thắt lưng, cột sống và luyện lưng thẳng.
Sức khỏe tốt cho bạn
Bác sĩ Chelstrey đã quyết định là nên chọn một chủ đề thích hợp “sức khỏe tốt cho mọi người”, “Tôi yêu cầu mọi người không nên lao động quá mệt nhọc hoặc quá nhiều giờ liên tục”, “Ngoài ra tôi còn khuyến khích họ học cách thư giãn hơn. Tôi đã cho họ một số quy tắc để làm chuyện đó như tôi đã từng áp dụng cho những bệnh nhân của tôi qua nhiều năm.
Sau đây là một danh mục liệt kê ngắn các phương pháp ưa thích của bác sĩ Chelstrey liên quan đến căng thẳng thần kinh và stress. Ông nói nếu người ta thực hiện nó một cách thật sự tin tưởng thì họ sẽ cảm thấy đỡ nóng giận và có khả năng vui hưởng cuộc sống hơn.
Hãy nhấm nháp trà dược thảo âm ấm
Bạc hà là một loại trà mà ngài thị trưởng ưa thích, ủ kỹ và nhấm nháp. Những trà khác cũng tốt như là cúc La Mã và trà oải hương. “Nhưng nên nhớ là bao giờ cũng uống lúc còn ấm thì mới có tác dụng” ông nhấn mạnh thế.