Uncategorized

Chồng tôi và tôi thường xuyên bất đồng quan điểm

Có phải chỉ khi nào có được một tuổi thơ hạnh phúc, người ta mới có thể trở nên những người cha, người mẹ tốt hay không ?
Không. Nếu bạn đã từng có một tuổi thơ thực sự hạnh phúc, khi lớn lên có thể bạn sẽ trở thành một người thành đạt và sẽ có điều kiện chăm sóc con cái một cách tốt hơn. Tuy nhiên, không nhất thiết phải có thời thơ ấu tươi đẹp, người ta mới trở thành cha mẹ tốt. Quá khứ nghèo khổ của bạn có thể tái diễn lại đối với con cái, nhưng cũng chính trong hoàn cảnh ấy con bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm và nghị lực mà những đứa trẻ chưa bao giờ phải đối đầu với nghịch cảnh không có được. Vì vậy, thái độ tích cực là điều kiện tiên quyết trong việc trở thành cha mẹ tốt.
Chồng tôi và tôi thường xuyên bất đồng quan điểm. Làm thế nào để chúng tôi có thể nuôi dạy con cái nên người ?
Trong trường hợp này, cách tốt nhất, vợ chồng bạn cần bàn bạc và thống nhất ý kiến với nhau về những vấn đề chính như kỷ luật và tiền bạc. Thực tế thì ít có cha mẹ nào đạt được sự thống nhất trong mọi vấn đề, và chuyện nuôi dạy con cũng là một trong số đó. Điều tối kỵ là việc cãi nhau trước mặt con cái. Ngoài ra, bạn cũng đừng bao giờ cho rằng mình luôn luôn đúng. Mỗi người, bạn và chồng bạn, đều có một vai trò quan trọng riêng trong gia đình. Khi con bạn lớn, bé sẽ học cách giải quyết những bất đồng trong quan điểm của bố mẹ. Nếu bạn biết xử trí những bài học quý giá để bé học hỏi. Điều bạn cần làm lúc này là tránh việc bé lợi dụng sự bất đồng quan điểm giữa vợ chồng bạn để đạt được thuận lợi của bé (ví dụ bé dùng quan điểm của cha để chống lại mẹ, hoặc ngược lại).
Tôi có thể làm gì khi có những cảm xúc tiêu cực ?
Bạn đừng quá nghiêm khắc với bản thân. Có lẽ bạn đã làm được nhiều việc tốt hơn bạn nghĩ đối với con cái. Bạn cũng nên cố gắng đừng quá nghiêm khắc với những người thân trong gia đình, nhất là khi hành vi của người bạn đời hay của con cái khiến bạn khó chịu. Cần nhớ rằng, chính nàh vi chứ không phải con người khiến bạn không thích. Nếu bạn cảm thấy mình quá gay gắt với bé, hoặc với một người nào đó, hãy xin lời khuyên từ bác sĩ, bạn bè, hoặc một người tưng trải trong cuộc sống.
Hỏi: Phải chăng ngày nay việc làm cha mẹ trở nên khó khăn hơn ngày xưa rất nhiều ?