Uncategorized

Chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho sự chào đời của bé

Niềm hạnh phúc lớn nhất của các bậc cha mẹ là chứng kiến khoảnh khắc thiên thần bé bỏng của mình chào đời. Nhưng song, cũng từ đây, bạn sẽ phải đối diện với việc chăm sóc con cái đầy vất vả. Nếu đó là con đầu lòng, hẳn điều này sẽ càng làm cho bạn lo lắng và bối rối nhiều hơn vì không biết phải làm thế nào để có thể dành cho bé yêu sự chăm sóc tốt nhất. Nhưng, bạn đừng lo! Với những lời khuyên thiết thực về cách chăm sóc bé trong 6 tuần đầu tiên của cuộc đời được trình bày trong chương này, bạn có thể yên tâm để chào đón “hoàng tử” hay “công chúa” đáng yêu của mình trong niềm hân hoan, hạnh phúc nhất. Tuần tự, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích trong việc chăm sóc bé, cũng như cách ghi nhận thú vị về sự tiến bộ trong mỗi giai đoạn phát triển của bé.
Trong sách cũng có phần “Cẩm nang dành cho cha mẹ”. Các hướng dẫn này có đặc điểm cô đọng, đầy đủ, bàn về một số vấn đề đặc biệt. Chẳng hạn bé quấy khóc lúc nửa đêm, những cơn giận dỗi (xung đột tính khí) của bé ở tuổi chập chứng biết đi – mà đôi khi điều này lại khiến nhiều gia đình lục đục, cãi cọ. Quyển sách này sẽ hướng dẫn bạn tháo gỡ những thử thách trong nghệ thuật làm cha mẹ.
Ngoài ra, quyển sách còn đè cập đến những vấn đề khác ít gặp trong các quyển sách khác cũng viết về cách chăm sóc bé nói chung, ví dụ như các tình huống: cha chăm sóc bé ra sao lúc rảnh rỗi, cha mẹ đơn thân cần nuôi dạy bé ra sao, ứng xử như thế nào khi xảy ra mất mát, và làm thế nào để hài hòa giữa việc đi làm và việc nuôi dạy bé.
Sự trưởng thành của con cái phụ thuốc phần lớn vào cách nuôi dạy của các bậc cha mẹ. Chính vì vậy mà khi làm cha mẹ, bạn cần xác định được rằng mình đang giúp bé có được nhiều thuận lợi nhất để phát triển một cách toàn diện. Những khoảnh khắc quý báu mà bạn dành cho con mình sẽ không bao giờ quay trở lại, thế nên hãy tận hưởng và trân trọng thời gian này, bạn nhé!
Làm cha mẹ không khó nhưng cũng không phải dễ. Nếu có thể tự chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản, kỹ năng thực tế thì chuyện này sẽ không có gì là khó.
Chúng tôi hy vọng ấn bản này sẽ đem đến cho bạn – những người đã, đang và chuẩn bị làm cha mẹ, những hướng dẫn thiết thực để chăm sóc con cái một cách tốt nhất.
Dr. Carol Cooper