Uncategorized

Chứng hăm ngứa vùng mặc tã

Chứng hăm ngứa vùng mặc tã
Hỏi: Nếu bé bị ngưa do bệnh bẹn thì có phải bé đã bị nhiễm nấm và nấm đã gây ra chứng này ở đâu đó trên cơ thể bé?
Đáp: Một số bé bị hăm ngứa do nhiễm nấm cũng bị nhiễm nấm này trong miệng. Lúc này nướu răng của bé sẽ bi đỏ và chảy máu, hoặc có chất lắng tụ như kem. Trẻ bị chứng bệnh đẹn miệng có thể vị đau dẫn đến khó bú và sẽ không chịu bú, bất kể là sữa mẹ hay sữa pha theo công thức.
Cách xử trí chứng hăm ngứa do tã
Cách tốt nhất để chữa chứn hăm ngứa do tã là bạn hãy cởi bỏ quần áo và tã lót của bé ra càng nhiều càng tốt. lý tưởng nhất là mỗi ngày bạn tạo điều kiện cho bé nhiều đột chơi mà không cần mặc tã. Nếu bé đã bắt đầu biết bò, bạn hãy trải sẵn 1 số khăn tắm lớn, đóng cửa phóng và cho bé bò tới bò lui mà không cần mặc tã.
Thay tã cho bé
Lấy tã ra, làm sạch vùng bị hăm và để hở vùng này trong vài phút
Lau lại vùng mồn 1 lần nữa cho sạch nếu thấy cần thiết (không dùng nước rửa hoặc dầu thoa), chờ cho vùng này thật khô sau đó thoa 1 lớp mỏng kem tạo màng ngăn trên vùng mông và cơ quan sinh dục của bé.
Mặc tã sạch vào cho bé theo cách thông thường.
Các rối loạn của ruột và bọng đái
Triệu chứng
Bất ổn
Cách xử trí
Bé được nuôi bằng sữa mẹ mà bị táo bón
Những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ khi đã 6 tuần tuổi trở len thường có những giai đoạn ít đi tiêu, chẳng hạn 5 đến 10 ngày bé mới đi tiêu có 1 lần. Lúc này bé có vẻ như rất mệt mỏi mỗi khi đi tiêu, nhưng phân của bé htường vẫn mềm và không làm bé đau
Nếu bé trông vẫn khỏe mạnh, hãy tiếp tục cho bé bú sữa mẹ như bình thường. Nếu trông bé có vẻ không đc khỏe, hoặc bạn phát hiện trong phân của bé có máu hay bất cứ chất nhầy nào thì nên đưa bé đi khám bác sĩ.
Để có thể giữ được hàm lượng vitamin C trong thực phẩm: được lâu thì tốt nhất khi đi chợ bạn nên chọn mua những loại rau quả tươi ngon; khi chế biến phải rửa sạch rồi mới thái cắt, để tránh tình trạng vitamin C sẽ giảm sút theo nước khi rửa; khi nấu nướng phải vặn lửa to nhanh chín; khi nấu canh thì nhớ cho rau xanh vào nồi sau khi nước đã sôi, để có thể nhanh chóng diệt được một số loại men có thể phân giải vitamin C trong thực phẩm.