Uncategorized

Có phải bé trai thì quấy khóc nhiều hơn bé gái không?

Đáp: Mỗi đứa trẻ là 1 tính cách khác nhau, vì vậy rất khó đưa ra câu trả lời chính xác về vấn đề này. Theo chúng tôi, bé trai thường khóc nhiều hơn bé gái trong vòng 4 tháng đầu đời. Đây là lí do tại sao người ta thường hay gán cho bé trai cái “tội” khó nuôi hơn bé gái. Không chỉ có thế, bé trai còn ngủ ít hơn bé gái và chiếm nhiều thời gian của cha mẹ hơn. Người ta vẫn không rõ lý do tại sao, chỉ biết rằng đây là dặc điểm chung của trẻ em ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Điều này chứng tỏ sự khác biệt ấy không phải do ảnh hưởng từ các yếu tố văn hóa. Có những khác biệt về sự phát triển của 2 giới. Nhưng sự khác biệt về mức độ khóc có lẽ là do nhân tố khác, chẳng hạn các bà mẹ thường nói chuyện với bé gái nhiều hơn với bé trai, và thường dễ dàng nhận ra rằng bé gái đang muốn gì khi bé khóc hơn là bé trai.
Hỏi: Tôi có nên dùng núm vú giả để dỗ bé không?
Đáp: Núm vú giả giúp ích rất nhiều khi bé chưa đầy 6 tháng tuổi. Còn giờ đây khi bé đã lớn hơn thì bạn đừng dùng núm vú giả nữa, trừ khi bé vừa mới phải dối đầu với điều gì đó nghiêm trọng, như phải nằm ở bệnh viện chẳng hạn. Nếu hiện giờ bé đang dùng núm vú giả, bạn phải luôn nhớ đến các yêu cầu vệ sinh và an toàn cho bé. Đừng bao giờ dùng dây ruy bang để cột núm vú giả, hoặc những núm vú này vào các loại nước có vị ngọt.
Hỏi: Đến tuổi này mà bé vẫn đang ngậm núm vú giả. Liệu bé có ngậm hoài như vậy không?
Đáp: Con bạn sẽ bỏ núm vú giả khi bé không còn cần nữa, thực tế cho thấy rằng vào tuổi đến trường, hầy như không còn đứa trẻ nào dùng núm vú giả nữa. Hơn nữa, vào tuổi này bé cũng không nên ngậm núm vú giả. Núm vú giả không giải quyết được gì khi bé đói hoặc khi bé có những nhu cầu khác, trong khi đó nó lại có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chức năng phát âm của bé. Vì vậy, bạn không nên cho bé ngậm núm vú giả mỗi khi bé buồn, cũng đừng bao giờ cho vật này vào miệng bé khi bé không khóc.
Triệu chứng ngộ độc toàn thân: Li tử sắt II dễ dàng hấp thụ, cho nên hấp thụ lượng lớn trong một lần có thể sẽ làm cho nồng độ sắt trong huyết thanh tăng cao, khi khả năng kết hợp vượt quá protein huyết tương, trong máu sẽ xuất hiện li tử sắt tự do, làm cho cơ tim tổn thương, suy kiệt tinh thần và sốc. Sắt tự do cũng có thể đi vào trong tế bào, làm tổn thương niêm mạc dạng hạt trong tế bào, hoại tử tế bào gan và dung giải tế bào thần kinh, chức năng gan suy giảm, hôn mê và co giật, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Kẽm, nhận biết và phòng chống tình trạng thiếu kẽm ở trẻ.