Uncategorized

Dấu hiệu cần nhập viện sớm của người mang thai

Lúc này, bác sĩ có thể đề nghị tiêm cho người mẹ một mũi vào bắp đùi để việc xổ nhau diễn ra dễ dàng và nhanh hơn (khoảng 5-15 phút). Nếu không tiêm, thời gian cho công đoạn này có thể kéo dài một tiếng đồng hồ.
Người mẹ tiếp tục xuất hiện những cơn co thắt nhưng cảm giác không mạnh và đau như lúc sắp sinh bé. Theo từng đợt co thắt, nhau thai sẽ được đẩy ra ngoài qua đường âm đạo. Đồng thời, bác sĩ sẽ ấn một tay vào bụng người mẹ, tay kia nhẹ nhàng kéo dây rốn để nhau bong ra ngoài hoàn toàn. Bác sĩ sẽ kết thúc quá trình này bằng việc sờ cào bụng người mẹ kiểm tra xem tử cung của người mẹ đã co lại khi hết nhau thai chưa. Nếu phát hiện nhau thai chưa ra hết, bác sĩ sẽ can thiệp kịp thời.
Cuối cùng, người mẹ sẽ được bác sĩ vệ sinh, khâu lại tầng sinh môn. Vết khâu tầng sinh môn sẽ nhanh chóng lành lại sau một thời gian và hoàn toàn không gây hại sức khỏe người mẹ.
Dấu hiệu nên nhập viện sớm và những biến chứng thường gặp trong giai đoạn đầu chuyển dạ
Hỏi: Nghe nói có rất nhiều trường hợp em bé chào đời trước ngày dự sinh, vậy những dấu hiệu nào cho biết người mẹ nên nhập viện sớm hơn để sinh con?
Đáp: Cơn co thắt ở mỗi người mẹ là khác nhau, vì vậy, sẽ rất khó để nhận biết chính xác dấu hiệu bạn nên nhập viện. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng, những trường hợp sau đây người mẹ nên tới bệnh viện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng thường gặp trong giai đoạn đầu chuyển dạ:
Người mẹ sinh bé lần đầu có những cơn co thắt xảy ra 5 phút một lần, mỗi lần kéo dài khoảng 30 giây. Nhìn chung, những thai phụ sinh con đầu lòng bao giờ cũng có thời gian chuyển dạ dài hơn so với người sinh con lần hai.
Cường độ của những cơn co thắt mỗi lúc mỗi mạnh hơn, đến mức người mẹ không chịu đựng nổi.
Người mẹ mang thai dưới 37 tuần và xuất hiện những cơn co thắt dồn dập.
Người mẹ không còn nhận thấy cảm giác thai nhi cử động sau những cơn co thắt.
Vỡ nước ối: Trường hợp người mẹ bị vỡ nước ối sớm, nguy cơ nhiễm trùng sẽ tăng lên, nên nhập viện nhanh chóng, đồng thời không nên tự ý cho bất kỳ thứ gì vào âm đạo để tránh nhiễm khuẩn.
Những biến chứng thường gặp trong giai đoạn đầu chuyển dạ là:
Vỡ ối sớm: Là khái niệm chỉ cổ tử cung chưa mở hoặc chưa mở hết mà túi nước ối đã bị vỡ trong giai đoạn đầu của chuyển dạ.