Uncategorized

Để bé được an toàn và thoải mái

Từ 4 tháng tuổi trở đi, bạn có thể cho bé ngủ trong túi ngủ có chiều sâu ngắn thôi. Túi này có thể giúp bé ấm hơn và 2 chân bé trong túi ngủ cũng có thể vung vẩy thoải mái.
Hãy đảm bảo cho bé có 1 chỗ ngủ thích hợp ( bao gồm giường, nệm, chăn… ). Tùy theo nhiệt độ môi trường mà bé sẽ cần 1 hoặc 2 cái chăn. Và khi cần bạn có thể đắp thêm hay lấy bớt ra cho bé. Nên tránh dùng gối, chăn lông vịt, chăn da cừu, những đồ dùng này có thể khiến bé bị nóng quá và chỉ nên dùng khi bé đã được 1 tuổi.
Tư thế bé lúc ngủ
Để giảm nguy cơ đột tử khi ngủ, bạn hãy đặt bé nằm ngửa, 2 chân đặt ở cuối giường.
Đảm bào an toàn cho bé.
Để đảm bảo cho bé có giấc ngủ an toàn, bạn cần đặt bé nằm ngửa, 2 chân đặt ở cuối giường. Tư thế này sẽ giúp bé không bị trượt xuống và luồn đầu vào lớp nệm lót giường bởi có bé hiếu động đến nỗi có thể lăn qua lộn lại khi ngủ và nằm theo tư thế riêng mà bé thích.
Hỏi: Làm thế nào để bé không bị giật mình nhiều trong đêm?
Đáp: bạn có thể lờ đi khi bé khóc rỉ rỉ hay khóc “thăm dò”, nhất là khi bé được hơn 4 tháng tuổi,. thường thì mỗi khi thức giấc, bé kêu lên vài tiếng thăm dò, ngập ngừng sau đó ngủ tiếp. Điều này là do chu kì ngủ thức của bé ngắn hơn so với người lớn. Bé 3 tháng tuổi cần đến 45 phút cho 1 chu kì từ lúc ngủ gật, lơ mơ cho đến khi ngủ say rồi tỉnh giấc. Trong khi đó, chu kì này ở người lớn thường là 90 phút. Chính vìvậy mà bé thương xuyên giật mình trong đêm, nhưng rồi bé sẽ học cách tự ngủ lại. Việc bé có ngủ lại được hay không phụ thuộc vào bé có bị đói hay không, và phòng ngủ có tối không.
Hỏi: con tôi thường giật mình vào buổi tối và đòi bú. Tôi có nên cho bé bú không?
Đáp: Bạn nên cho bé bú nếu bé thật sự bị đói và chỉ nên cho bé bú sữa chứ không nên cho ăn thức ăn đặc dù bé đã được cai sữa. Tuy nhiên, khi bé gần được 6 tháng tuổi, bạn có thể cho bé bú ít sữa hơn vào buổi tối.