Uncategorized

Giấc ngủ cho trẻ lớn hơn

Hỏi: Từ sau 6 tháng tuổi, con tôi cần ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày?
Đáp: Trung bình bé từ 6 – 12 tháng tuổi cần ngủ khoảng 12 giờ mỗi đêm, và 2 giấc ngủ ngắn, mỗi giấc khoảng 1 giờ vào ban ngày. Vào cưới năm đầu tiên, có thẻ bé sẽ giảm còn 1 giấc ngủ vào ban ngày, nhưng giấc này có khi kéo dài đến 2 giờ đồng hồ.
Hỏi: tại sao bây giờ con tôi không dễ ngủ như lúc trước nữa?
Đáp: Khoảng 8 tháng tuổi, con bạn có khả năng thức tỉnh theo yêu cầu, ngay cả khi bé mệt. hiếm khi bé chịu ngủ sau khi bú sữa bẹ hay pha sữa theo công thức. bạn buộc lòng phải đặt bé lên giường trong lúc bé vẫn còn rất tỉnh ráo. Đây là lý do tại sao từ trước khi con bạn bước sang độ tuổi này, bạn nên tập cho bé thói quen vào giường ngủ khi bé vẫn còn thức. Hơn nữa, khoảng 6- 10 tháng tuổi, hầu hết các bé sẽ trải qua giai đoạn không chịu ngủ khi có mẹ ở bên cạnh, thậm chí chúng rất quân quýt và cứ bám riết lấy mẹ chúng.
Hỏi: Tôi có nên để đèn sáng khi con tôi ngủ không?
Đáp: Việc bạn để đèn sáng khi bé ngủ vô tình lại gợi ý cho bé rằng bóng tối là đáng sợ. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng việc để đèn sáng vào buổi tối còn có thể khiến bé bị chứng cận thị về sau. Nếu lúc đầu bạn đã để đèn sáng khi bé ngủ, hãy nghĩ cách đổi qua 1 bóng mờ hơn, hay gắn thêm 1 công tắc điêu chỉnh độ sáng của đèn trong phòng ngủ của bé.
Hỏi: Con tôi không chịu ngủ nếu tôi để chồng tôi bế bé vào giường. vậy phải làm sao?
Đáp: Chuyện này cũng thường xảy ra, đặc biệt là khi 1 trong 2 người dành nhiều thời gian cho bé hơn. Hãy tỏ ra yêu thương bé nhưng cũng cần nghiêm khắc. Muốn bé không đòi mẹ bế vào giường nữa, bạn hãy để chồng mình bế bé vào giường trong suốt tuần.
Cả cha và mẹ nên luân phiên nhau đưa bé đi ngủ đúng giờ như thường lệ và cả 2 đèu nên đặt bé xuống giường 1 cách dứt khoát.